(ĐTCK) Triển lãm Vietnam Manufacturing Expo 2016 vừa khai mạc sáng 6/4 tại Trung tâm Triển lãm Quốc tế ICE Hà Nội. Cùng thời gian và địa điểm này cũng diễn ra 2 triển lãm chuyên ngành là “Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016” và “Triển lãm gia công Kim loại Việt Nam (VSM) 2016”.

Phát biểu tại lễ khai mạc, ông Duangdej Yuaikwarmdee, Phó giám đốc điều hành Công ty Reed Tradex kiêm Tổng giám đốc Reed Tradex Việt Nam khẳng định, ngành công nghiệp sản xuất xử lý nhựa và khuôn đúc tại Việt Nam đang phát triển nhanh chóng với tỷ lệ tăng truởng hàng năm từ 20 - 25% và đang trở thành một yếu tố quan trọng không thể thiếu để hình thành nên cấu trúc vững mạnh của nền kinh tế.

“Ðang trong giai đoạn đầu của việc tăng truởng và phát triển, cả hai ngành sản xuất này đòi hỏi một số yếu tố cần thiết để có đuợc những buớc tiến vững chắc. Các yếu tố đó là việc sử dụng công nghệ và máy móc hợp lý chính xác, những kiến thức và kỹ thuật tân tiến hợp thời đại, cơ sở hạ tầng thiết yếu và yếu tố phát triển nguồn nhân lực cung nhu mở rộng mạng luới kết nối giao thương giữa các nhà sản xuất. Tất cả những yếu tố này có thể đuợc tìm thấy tại chương trình triển lãm “Vietnam Manufacturing Expo (VME) 2016” và 2 triển lãm đồng địa diểm”, ông Duangdej Yuaikwarmdee nói.

Ông Duangdej Yuaikwarmdee cho biết thêm, ngoài việc hỗ trợ cho cộng đồng công nghiệp tìm thấy những công nghệ mà họ mong muốn, Vietnam Manufacturing Expo 2016 còn mang đến những chia sẻ và trang bị kỹ năng cần thiết thông qua các chương trình hội thảo chuyên về nguồn nhân lực, tác động của TPP và EVFTA vào các ngành công nghiệp hỗ trợ để tăng sức cạnh tranh.

Các nội dung này sẽ được chia sẻ tại hội thảo “Phát triển Việt Nam trở thành trung tâm sản xuất của ASEAN trên cơ sở mối quan hệ hợp tác và hội nhập” trong khuôn khổ triển lãm. Bên lề triển lãm, cuộc thi “Tay nghề thợ hàn” lần thứ 2 cũng sẽ được tổ chức giúp các thợ hàn học hỏi và tìm hiểu về tầm quan trọng của việc củng cố tay nghề…

Vietnam Manufacturing Expo 2016 là triển lãm quốc tế lần thứ 8 cho ngành chế tạo khuôn đúc và khuôn dập và công nghệ ép phun cho sản xuất nhựa. Chương trình này có sự tham gia và trình diễn công nghệ, máy móc công nghiệp phụ trợ từ 200 thương hiệu đến từ 20 quốc gia trên thế giới.

Đồng hành xuyên suốt 3 ngày triển lãm, sẽ có 2 triển lãm chuyên ngành gồm: “Triển lãm sản phẩm Công nghiệp Hỗ trợ Việt Nam (ICSV) 2016” sẽ thiết lập một nền tảng kết nối và giao thương giữa các nhà sản xuất trong nước và nước ngoài.

Ngoài ra, “Triển lãm gia công Kim loại Việt Nam- Vietnam Sheet Metal (VSM) 2016” sẽ tập hợp tất cả những yếu tố cốt lõi của quá trình gia công kim loại tấm để nâng cao khả năng sản xuất cũng như cơ hội cho thị trường công nghiệp kim loại tấm đang rất sôi động tại Việt Nam.

Các triển lãm chuyên ngành này sẽ diễn ra từ ngày 6-8/4 và hướng đến việc hình thành một “trung tâm giao dịch” cho lãnh đạo các nhà máy sản xuất phụ tùng công nghiệp, các kỹ sư, quản lý sản xuất và các nhà công nghiệp tìm kiếm giải pháp mới, phụ tùng mới, nhà cung cấp mới và kiến thức mới để bắt kịp những thách thức và xu hướng trong tương lai mà AEC sẽ mang tới.

Mai Phương
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.