Vàng bao phủ khắp nơi quanh cuộc sống của Donald Trump vì ông rất thích vàng. Từ việc xây lâu đài, khách sạn, sắm máy bay,... đến vận động tranh cử, chỗ nào cũng được dát vàng hoặc lấp lánh màu vàng.

Cử tri Mỹ và những người theo dõi bài phát biểu của ông trên truyền hình dễ dàng nhận thấy, hình ảnh của ông Donald Trump gắn với khung hình có viền vàng trên đó.

Trong một lần vận động tranh cử, ông còn tổ chức một bữa tiệc vàng với những thanh vàng lấp lánh bầy trên đĩa. Tòa tháp nơi gia đình ông ở và nhiều công trình khác cũng đều có vàng. Khi bước vào lĩnh vực bất động sản, ông đã lấy cảm hứng từ vàng. Tiêu chuẩn như vàng là một trong những quy định của các dự án do ông làm chủ đầu tư.

Chính vì thế, nhiều dự đoán cho rằng nếu ông thắng cử, giá vàng sẽ được hưởng lợi. Khi đó, nhiều khả năng giá vàng sẽ tăng lên mức 1.425 USD/ounce khoảng 38,3 triệu đồng/lượng.

ảnh 1

Cuộc tranh cử tổng thống Mỹ là tâm điểm của nước Mỹ, đặc biệt là giá vàng chịu tác động rất lớn từ kết quả của hai ứng viên. Báo cáo của Citigroup cho rằng, biến động trên thị trường và ngoại hối sẽ gia tăng. Ngân hàng này đã đưa mức cơ hội thắng cử của ông Trump lên tới 40%.

Giá vàng có thể sẽ biến động mạnh trong quý 4 năm nay. Giá vàng có thể tăng cao hơn trong bối cảnh những lo ngại ông Trump đắc cử.

Trong năm 2016, giá vàng thế giới đã tăng 26% sau 3 năm giảm liên tiếp. Bất ổn về chính trị, đặc biệt là sự kiện Anh bỏ phiếu rời khỏi EU, là một trong những yếu tố tác động mạnh tới giá vàng. Lãi suất trên toàn cầu đang ở mức thấp, thậm chí là mức âm ở nhiều quốc gia, điều này khiến cho nhu cầu vàng ngày càng tăng.

Citigroup dự báo giá vàng sẽ lên mức 1.350 USD/oz trong vòng 3 tháng tới và về mức 1.270 USD/ounce trong vòng 6-12 tháng sau đó. Ngân hàng này nhận định, giá vàng có thể về mức 1.320 USD/ounce vào quý 4 năm nay và tăng lên 1.425 USD/ounce nếu ông Trump đắc cử.

ảnh 2
 Khung cảnh được thiết kế nơi diễn thuyết đều có vàng
ảnh 3
Vàng gắn ngay trên bục diễn thuyết 
ảnh 4
Màu vàng lấp lánh quanh hội trường 
ảnh 5
 Bữa tiệc vàng có những thỏi vàng tên ông
ảnh 6
Cô gái mặc áo biểu tượng vàng nhân dịp ra mắt một dự án 
ảnh 7
Phông chữ cũng có màu vàng 
ảnh 8
Khách sạn dát vàng 
ảnh 9
Nhà hàng rặt một màu vàng 
ảnh 10
Máy bay riêng của Trump có chữ màu của vàng 
ảnh 11
 Màu áo nhân viên tới chiếc bàn cũng màu vàng
ảnh 12
 Tòa nhà của vị tỷ phú như một thỏi vàng
Theo Vietnamnet
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.