Bị sếp bắt gặp đang ngủ gật trong giờ làm việc có lẽ là điều tồi tệ nhất với mọi nhân viên. Nhưng tại Virgin Group thì không.

Richard Branson là tỷ phú tự thân nổi tiếng của Anh. Ông hiện nắm trong tay khối tài sản ước tính 5,4 tỷ USD, là chủ tịch Tập đoàn Virgin với hơn 400 công ty con.

Tuần trước, tỷ phú đã ghé thăm văn phòng của Virgin Australia. Ông bắt gặp một nhân viên đang ngủ trong giờ làm. Nhưng thay vì nổi giận, ông lại vui vẻ chụp một bức ảnh với người này và đăng lên blog.

Đây là những gì Branson viết khi tổng kết chuyến đi: "Tôi bước vào văn phòng và sân bay để chào mọi người và xem họ đang làm gì. Cậu thanh niên này chẳng hề bận tâm gì cả, vì còn đang ngủ gật. Ôi, chắc khi bị tôi đánh thức, cậu ấy sốc lắm. Hẳn là cậu ấy nghĩ mình đang nằm mơ. Vì sau đó lại ngủ ngay lập tức. Nói một cách công bằng thì, cậu ấy vẫn sẵn sàng làm việc và chỉ đang nghỉ ngơi thôi".

Trong 40 năm sự nghiệp, Branson nhiều lần nổi tiếng vì những việc làm chẳng giống ai. Tỷ phú từng giả làm nữ tiếp viên hàng không vì thua cược, hóa trang thành bướm để chạy marathon và lướt ván diều qua eo biển Manche ở tuổi 60. Ông còn tuyên bố cho nhân viên nghỉ phép thoải mái, vì tin rằng sẽ kiếm được nhiều hơn nếu cho nhân viên quyền kiểm soát thời gian của họ.

Trong cuốn "The Virgin Way: Everything I know about Leadership"(Phong cách Virgin: Tất cả những gì tôi biết về lãnh đạo), Branson viết rằng những việc gây sốc mà ông làm chính là một phần phong cách điều hành công ty. "Nếu có ai nó với tôi rằng 'việc anh định làm thật điên rồ', nó chỉ càng khiêu khích tôi muốn làm việc đó hơn mà thôi", ông nói.

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.