Donald Trump bị lộ video khoe ông có thể sàm sỡ phụ nữ mà không bị phạt và từng tìm cách quan hệ với người đã có chồng.

Video, do Washington Post đăng ngày 7/10, quay lúc Donald Trump nhắc đến việc sờ soạng, quan hệ với phụ nữ khi chuẩn bị ghi hình chương trình Access Hollywood hồi tháng 9/2005. Trump cưới Melania, người vợ thứ ba, chỉ vài tháng sau đó.

Trong video dài ba phút, Trump, dùng từ ngữ tục tĩu, khoe ông sờ soạng phụ nữ mà không gặp rắc rối và từng tìm cách quan hệ tình dục với một người nhưng cô đã có gia đình. "Khi là một ngôi sao, họ cho phép bạn làm vậy", Trump nói, tự nhận "có sức hút với phái đẹp".

Chủ tịch Hạ viện Paul Ryan, đảng Cộng hòa, "phát mệt" vì bình luận của Trump. Ông cho biết Trump không thể dự một sự kiện đảng Cộng hòa diễn ra ở bang Winconsin ngày 8/10 vì hai người ông nhắc đến trong video cũng có mặt. Ứng viên phó tổng thống đảng Cộng hòa Mike Pence sẽ đại diện cho Trump, theo CNN.

Nhiều đảng viên Cộng hòa khác cũng lên tiếng chỉ trích. "Không có phụ nữ nào đáng bị mô tả bằng những từ ngữ thậm tệ và thái độ như vậy", Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Reince Priebus cho biết.

Cựu thống đốc bang Florida Jeb Bush, thua Trump trong vòng bỏ phiếu sơ bộ, gọi bình luận của Trump là "đáng bị lên án". Mitt Romney nói ông Trump "làm mất phẩm giá của vợ, con gái chúng ta, làm xấu bộ mặt Mỹ trước thế giới".

"Thật kinh khủng. Chúng ta không thể để người đàn ông đó làm tổng thống", ứng viên tổng thống đảng Dân chủ Hillary Clinton chỉ trích Trump trên Twitter.

Trump trong cùng ngày lên tiếng xin lỗi, đồng thời nhắc đến cựu tổng thống Bill Clinton, chồng bà Hillary Clinton. "Đó chỉ là cuộc trò chuyện riêng tư đã diễn ra từ nhiều năm trước", Trump cho biết. "Bill Clinton từng nói điều tồi tệ hơn với tôi trên sân golf. Tôi xin lỗi nếu có ai đó bị xúc phạm".

Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.