Ứng cử viên tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in đã lồng ghép thông điệp vận động tranh cử trong bản đồ game StarCraft, một trong những trò chơi được giới trẻ yêu thích nhất tại quốc gia này.
Nhóm vận động tranh cử của ứng viên hàng đầu cho chức tổng thống Hàn Quốc mới đây đã hợp tác với nhà sản xuất game StarCraft để phát hành một bản đồ có tên "Moonters".
Bản đồ game này được thiết kế với các mỏ tài nguyên ở chính giữa, được xếp hình theo tiếng Hàn thành dòng chữ "1 Moon Jae-sin".

Đây được xem là một động thái khéo léo của ứng cử viên này trong việc thu hút sự quan tâm của giới trẻ, đặc biệt là các game thủ, bộ phận chiếm số lượng rất đông đảo tại Hàn Quốc.

Ông Moon Jae-in thuộc Đảng Dân chủ, đảng lớn nhất trong quốc hội đơn viện của nước này, là nhân vật dẫn đầu các cuộc khảo sát về người có thể là tổng thống tương lai của Hàn Quốc.

StarCraft là trò chơi chiến thuật do Blizzard, công ty game có trụ sở ở Mỹ sản xuất. Nhưng Hàn Quốc lại là nơi mà trò chơi này trở nên phổ biến và nổi tiếng.
Đây cũng là quê hương của rất nhiều game thủ StarCraft giỏi nhất thế giới. Từng có thời điểm nó được coi là một thứ "tôn giáo", khi trở thành game có số lượng người chơi lớn nhất tại quốc gia này.
Theo Vnexpress
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.