(ĐTCK) CBRE có trụ sở chính tại Los Angeles (Mỹ), là công ty kinh doanh dịch vụ bất động sản lớn nhất thế giới (tính theo doanh thu năm 2012). Với hơn 37.000 nhân viên tại hơn 300 văn phòng trên toàn cầu, công ty này cung cấp các dịch vụ cho cả chủ đầu tư, nhà đầu tư và người sử dụng bất động sản.

Mới đây, CBRE công bố đã ký hợp đồng mua lại Global WorkPlace Solutions (GWS) thuộc Tập đoàn Johnson Controls với giá trị 1,48 tỷ USD. Thỏa thuận có được là kết quả của thời gian đàm phán kéo dài từ tháng 9/2014. GWS là nhà cung cấp giải pháp quản lý hệ thống kỹ thuật trọn gói cho nhiều khách thuê bất động sản thương mại lớn, hoạt động phủ rộng trên phạm vi toàn cầu.

CBRE cho biết, sau sáp nhập, GWS sẽ thuộc mảng dịch vụ của Tập đoàn (GCS), giúp khách hàng tiếp cận dịch vụ trọn gói với kinh nghiệm cho thuê của CBRE và kinh nghiệm quản lý hệ thống kỹ thuật, cơ sở thiết bị của GWS.

Ông Bob Sulentic, Chủ tịch kiêm Giám đốc điều hành CBRE chia sẻ: “Với chuyên môn hàng đầu thị trường của đội ngũ GWS sẽ giúp hoàn thiện và nâng tầm chất lượng dịch vụ của chúng tôi dành cho khách hàng trên toàn thế giới. Cùng GWS, chúng tôi có đủ điều kiện để đáp ứng mọi nhu cầu của khách hàng từ khâu cho thuê, thuê, mua để sử dụng cho đến khâu vận hành dự án nhằm tăng cường khả năng cạnh tranh”.

Sau thương vụ này, CBRE sẽ cung cấp trọn gói dịch vụ bất động sản cho gần 47 triệu m2 bất động sản thuộc Johnson Controls. Tương tự, Johnson Controls cũng hỗ trợ kết nối trực tiếp, tạo điều kiện cho CBRE tiếp cận với hệ thống cơ điện lạnh tự động, cùng các dịch vụ liên quan, nhằm cải thiện chất lượng quản lý kỹ thuật cho các khối bất động sản mà CBRE đang quản lý.

Thêm vào đó, 2 công ty cũng góp vốn đầu tư xây dựng một khu vực nghiên cứu cải tiến, nhằm tìm ra phương pháp quản lý năng lượng tòa nhà tối ưu, giảm thiểu chi phí và cải thiện môi trường làm việc của khách hàng.

“Khách hàng luôn đòi hỏi có những giải pháp quản lý bất động sản tích hợp, cụ thể là việc trang bị hệ thống kỹ thuật tự động trên các khối bất động sản mà khách hàng đầu tư, trong phạm vi toàn thế giới”, Bill Concannon, Giám đốc điều hành GCS chia sẻ. “Sự tham gia của GWS sẽ giúp nâng tầm dịch vụ của CBRE, hỗ trợ chúng tôi duy trì và phát huy chất lượng dịch vụ hàng đầu trên toàn bộ các loại bất động sản và ngành công nghiệp tại hơn 50 quốc gia. Đội ngũ GWS khá phù hợp với mô hình kinh doanh của CBRE. Sự gia nhập của họ mang đến tiềm lực mới về khả năng lãnh đạo và kinh nghiệm làm việc tại rất nhiều lĩnh vực mà khách hàng của chúng tôi đang tìm kiếm, cụ thể là tối ưu hóa hệ thống kỹ thuật, quản lý chuỗi cung ứng toàn cầu, quản lý năng lượng và hệ thống cơ điện lạnh”.

GWS cung cấp các hạng mục nòng cốt cho các tập đoàn toàn cầu, đặc biệt là các tập đoàn hoạt động trong lĩnh vực khu công nghiệp/sản xuất/chế xuất, công nghệ đời sống và kỹ thuật. Khách hàng thường sử dụng dịch vụ này trong thời hạn hợp đồng dưới 5 năm, tuy nhiên, thời gian sử dụng dịch vụ của 50 khách hàng lớn nhất của GWS trung bình đạt mức 12 năm.

Sau sáp nhập, John Murphy, Chủ tịch GWS sẽ gia nhập CBRE trên cương vị Giám đốc điều hành toàn cầu Bộ phận dịch vụ GCS. Ông Murphy cho biết: “Sự kết hợp này sẽ mang đến dịch vụ chất lượng cao, cho phép khách hàng toàn cầu sử dụng tối ưu không gian, cũng như toàn bộ hệ thống kỹ thuật văn phòng. Tôi vô cùng hào hứng chờ đợi tới những ngày sắp tới, khi được chính thức đứng trong hàng ngũ nhân sự hàng đầu thị trường tại CBRE”.

CBRE và GWS sẽ cùng nhau quản lý gần 4,6 tỷ m2 bất động sản và thiết bị trên toàn cầu, trong đó có 2,2 tỷ m3 ở châu Mỹ, 1,1 tỷ m2 ở châu Âu, Trung Đông, châu Phi và 1,3 tỷ m2 ở châu Á - Thái Bình Dương.

GWS hiện có khoảng 16.000 nhân viên trên toàn thế giới, doanh thu khoảng 3,4 tỷ USD trong 12 tháng tính đến ngày 31/12/2014.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

 

Theo Kim Tuyến (Theo CBRE)
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.