(ĐTCK) Trong một thông báo bất ngờ, Thủ tướng Anh Theresa May kêu gọi tiến hành bầu cử sớm tại Vương quốc Anh vào ngày 8/6 tới.

Theo phát biểu bất ngờ của bà Theresa May tại số 10 phố Downing, bà sẽ yêu cầu Nghị viện tiến hành một cuộc bầu cử Tổng thống vào ngày 8/6.

“Chúng ta cần một cuộc tổng tuyển cử và cần nó ngay bây giờ”, bà May nói.

Trước đó, bà May cho rằng không cần thiết phải tiến hành một cuộc bầu cử và chỉ thay đổi ý nghĩ gần đây khi cần một chính phủ mạng để thúc đẩy quá trình rời khỏi Liên minh châu Âu (EU) – Brexit.

Bên cạnh đó, Thủ tướng Anh cũng “giáng đòn” vào ông Jeremy Corbyn, cùng lãnh đạo các đảng đối lập khác khi trì hoãn tiến hành bầu cử, bởi bà cần ít nhất 2/3 số ghế trong Hạ viện để có thể thực hiện các bước đi tiếp theo.

“Các đảng đối lập tin rằng nếu số lượng ủng hộ trong nội các quá nhỏ, ý chí của chúng tôi sẽ suy yếu và họ có thể buộc chúng tôi thay đổi. Họ đã sai lầm”, bà May nói.

Trong khảo sát mới nhất mà ComRes thực hiện cho The Independent, Đảng Bảo thủ của bà Theresa May đang dẫn trước 21 điểm so với Đảng Lao động vào thời điểm cuối tuần qua. Đây là khoảng cách lớn nhất trong nội các kể từ năm 1983.

Lam Phong (Theo Independent)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.