Tài khoản mạng xã hội của CEO Google vừa bị nhóm hacker OurMine tấn công. Những kẻ tấn công đã xâm nhập và đăng tải một số dòng thông điệp mới với hashtag mang tên OurMine.
Tài khoản mạng xã hội của CEO Google và CEO Facebook bị tấn công

Nhóm hacker OurMine để lại thông điệp trên tài khoản mạng xã hội của CEO Google

Vào đầu tháng 6 năm nay, một số tài khoản mạng xã hội của ông chủ mạng xã hội lớn nhất thế giới là Mark Zuckerberg đã bị nhóm hacker OurMine tấn công và chiếm quyền điều khiển.

Nhóm hacker này đã xâm nhập vào tài khoản Twitter, Pinterest của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, đây là những tài khoản mà ông chủ Facebook ít sử dụng. Trong khi đó, tài khoản trên mạng xã hội Facebook của ông không bị ảnh hưởng về đợt tấn công vừa qua.

Hôm qua 28/6, CEO của Google, ông Sundar Pichai lại bị nhóm OurMine "ghé thăm".

Nhóm OurMine này tấn công vào tài khoản Quora của Sundar Pichai và để lại một số thông điệp để chứng minh cho việc hack thành công tài khoản này. Đáng chú ý, tài khoản Quora của Sundar Pichai có liên kết với tài khoản Twitter nên mọi thông điệp mà nhóm hacker này để lại đều hiển thị trên tường Twitter của ông.

Ngay sau đó ít phút, CEO của Google đã lập tức xóa ngay các thông điệp mà nhóm hacker này để lại. Tất nhiên, mức độ nổi tiếng của ông với lượt theo dõi khá lớn, hơn 508 ngàn người theo dõi và trong số đó, nhiều người đã nhanh chóng chụp lại sự cố mà Sundar Pichai gặp phải.

Tuy nhiên, trong thông điệp để lại trên tài khoản Quora của Sundar Pichai, nhóm hacker này viết: "#OurMine We are just testing your security !?" - Tạm dịch: Chúng tôi chỉ đang kiểm tra mức độ an ninh của bạn. Trong khi đó, nhóm này không có bất cứ các hành động khác ngoài việc đăng tải thông tin trên. Dường như, hành động này của nhóm với mục đích muốn nhanh nổi tiếng. Và qua 2 nạn nhân trên, có thể thấy mục tiêu mà nhóm hacker này nhắm đến đó là các lãnh đạo cao cấp của những hãng công nghệ lớn.

Đăng tải trên The Next Web, nhóm hacker này cũng cho biết, nhóm chỉ kiểm tra độ bảo mật của tài khoản và không bao giờ thay đổi mật khẩu của họ. Việc làm này chỉ để cảnh báo cho họ biết và nhiều hacker cũng có thể làm được điều tương tự.

Hiện phương pháp tấn công vào tài khoản để chiếm quyền điều khiển của nhóm này vẫn chưa được làm rõ. Tuy nhiên, trước đó nhóm này công bố rằng, việc khai thác tài khoản thông qua lỗ hổng của trình duyệt mà người dùng sử dụng để đánh cắp tài khoản của họ.

Theo Dân Trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.