Châu Á có 3 đại diện trong bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, trong đó đứng đầu bảng là Singapore.
Theo khảo sát về mức sống trên thế giới năm 2016 (Worldwide Cost of Living 2016) do bộ phận nghiên cứu EIU của tạp chí The Economist tiến hành, Châu Á có 3 đại diện là Singapore, Hong Kong và Seoul có mặt trong bảng xếp hạng những thành phố đắt đỏ nhất thế giới, trong đó đứng đầu bảng là Singapore.

Nằm trong top 10 thành phố đắt đỏ nhất thế giới bao gồm: Singapore, Zurich (Thụy Sĩ), Hong Kong (Trung Quốc), Geneva (Thụy Sĩ), Paris (Pháp), London (Anh), New York (Mỹ), Copenhagen (Đan Mạch), Seoul (Hàn Quốc) và Los Angeles (Mỹ).

Vị trí tiếp theo sau là 2 thành phố lớn ở châu Á: Tokyo (Nhật Bản) và Thượng Hải (Trung Quốc).

New York và Los Angeles của Mỹ tăng nhiều bậc so với bảng xếp hạng năm ngoái, trong đó New York hiện ở vị trí cao nhất kể từ năm 2002.

Bản báo cáo này xếp hạng 133 thành phố dựa trên khảo sát tiến hành hai năm một lần cho thấy chi phí cho giao thông và chi phí sinh hoạt ở Singapore rất cao. Chi phí đi lại ở Singapore cao gấp 2,7 lần so với New York.

ảnh 1
Danh sách những thành phố đắt đỏ nhất thế giới 
Ở chiều ngược lại, châu Á có thành phố nằm trong top 10 thành phố rẻ nhất thế giới, trong đó có bốn đại diện là của Ấn Độ: New Dehli, Mumbai, Bangalore và Chennai. Lusaka, thủ đô Zambia là nơi rẻ nhất trong danh sách.
Theo VOV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.