Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng sau khi thất bại ở Iraq và Syria, IS đang tìm cách tạo dựng cơ sở tại Philippines.
Đài RFA đưa tin Chính phủ Philippines đã quyết định nâng mức báo động khủng bố lên cấp độ cao nhất, sau khi cảnh sát nước này tìm thấy những chứng cớ xác nhận âm mưu đánh bom khủng bố ở một công viên tại thủ đô Manila, gần Đại sứ quán Mỹ, theo chỉ thị của tổ chức Nhà nước Hồi giáo (IS) tự xưng.

Người đứng đầu cảnh sát quốc gia Philippines, ông Ronald Dela Rosa, cho hay âm mưu này bị lật tẩy thông qua lời khai của 2 đối tượng liên quan trực tiếp đến vụ đặt bom nêu trên mới bị bắt giữ hồi đầu tuần.

Cảnh sát hiện đang truy lùng 3 đồng bọn của những đối tượng này.

Theo ông Dela Rosa, những kẻ bị bắt còn khai rằng chúng từng đặt bom phá hoại ở một công viên trong thành phố, song quả bom này không phát nổ, do đó chúng tính đến chuyện sẽ đặt một quả bom thứ hai.

Những đối tượng bị bắt khai rằng chúng thuộc một lực lượng dân quân Hồi Giáo hoạt động ở miền Nam Philippines có liên quan đến IS.

Mới đây, Tổng thống Philippines Rodrigo Duterte cho rằng sau khi thất bại ở Iraq và Syria, IS đang tìm cách tạo dựng cơ sở tại Philippines, đồng thời khẳng định Manila phải có biện pháp mạnh để ngăn chặn tổ chức khủng bố này.
Theo TTXVN
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.