Ông Don McGahn và bà K. T. McFarland là hai gương mặt mới nhất được Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump chọn lựa vào hai vị trí quan trọng trong nội các mới của tỷ phú này, lần lượt là cố vấn về pháp lý của Nhà Trắng và phó cố vấn an ninh quốc gia.

Theo Independent, Tổng thống đắc cử Donald Trump ngày 25/11 đã bổ nhiệm ông Don McGahn, luật sư về tài chính trong chiến dịch tranh cử của tỷ phú New York, làm cố vấn về pháp lý của Nhà Trắng. Ông Don cũng nhận được nhiều lời khen ngợi của ông Trump.

“Don có bộ óc xuất sắc về pháp lý, nhân cách tuyệt vời và hiểu biết sâu sắc về luật hiến pháp. Ông ấy sẽ đóng vai trò quan trọng trong chính quyền của chúng ta và tôi rất trân trọng khi Don sẵn sàng phục vụ đất nước bằng hết khả năng của ông ấy”, ông Trump nói.

Trong chính quyền Mỹ, ít có công việc nào quan trọng và nhạy cảm hơn cố vấn về pháp lý Nhà Trắng vì người nắm giữ vị trí này sẽ chịu trách nhiệm cố vấn cho tổng thống trong mọi vấn đề pháp lý liên quan tới chính quyền.

Là cựu Chủ tịch Ủy ban Bầu cử quốc gia, đồng thời là luật sư có tiếng, ông Don McGahn được kỳ vọng sẽ hỗ trợ tân tổng thống đắc cử Mỹ trong nhiệm kỳ mới.

Chủ nhân của vị trí quan trọng khác trong nội các của ông Trump cũng đã được công bố hôm qua là bà K. T. McFarland - người được tân tổng thống đắc cử bổ nhiệm làm phó cố vấn an ninh quốc gia.

Bà McFarland, cựu quan chức chính phủ, hiện là chuyên gia phân tích về an ninh quốc gia của kênh Fox News. Bà từng làm việc trong chính quyền của các đời Tổng thống gồm Richard Nixon, Gerald Ford, Ronald Reagan. Bà McFarland cũng từng nhiều lần chỉ trích chính sách đối ngoại của Tổng thống đương nhiệm Barack Obama, đồng thời ca ngợi quan điểm của ông Trump.

Sau khi tiếp nhận công việc mới, bà McFarland sẽ hỗ trợ tướng nghỉ hưu Michael Flynn - người vừa được ông Trump bổ nhiệm làm cố vấn an ninh quốc gia. Tổng thống đắc cử cũng dành nhiều lời khen cho bà McFarland, ca ngợi “kinh nghiệm tuyệt vời cùng tài năng thiên bẩm” của bà.

Dự kiến trong thời gian tới, tỷ phú Donald Trump tiếp tục công bố tên của những người sẽ nắm giữ các vị trí còn lại trong nội các trước khi ông chính thức nhận nhiệm sở vào tháng 1 năm sau.

Theo Dân Trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.