Ứng cử viên đảng Cộng hòa tranh cử Tổng thống Mỹ, Donald Trump ngày 21/6 đã sa thải người quản lý chiến dịch tranh cử Corey Lewandowski, một nhân vật gây nhiều tranh cãi.
Phát ngôn viên chiến dịch tranh cử của ông Trump, Hope Hicks thông báo: "Ông Lewandowski sẽ không còn góp sức vào chiến dịch nữa." Bà Hicks bày tỏ sự cảm kích đối với "nỗ lực và sự tận tụy" của ông Lewandowski.
Ông Lewandowski, người quản lý chiến dịch tranh cử của ông Trump kể từ tháng 6 năm ngoái, bị nhiều nhà quan sát chính trị xem là có mối quan hệ không mấy tốt đẹp với nhiều phóng viên, nhà báo. Ông này cũng mâu thuẫn với một số quan chức đảng Cộng hòa.
Ông Lewandowski gây nhiều chú ý sau khi bị một nữ phóng viên cáo buộc đã ghì tay cô ta thô bạo tại bang Florida trong đợt vận động bầu cử sơ bộ. 
Ông Lewandowski cũng mâu thuẫn với Chủ tịch Ủy ban vận động tranh cử của ông Trump, Paul Manafort.
Tỷ lệ ủng hộ dành cho ông Trump trong những cuộc thăm dò gần đây đã sụt giảm và ông này đang đối mặt với sự chống đối từ nhiều thành viên của đảng Cộng hòa lo ngại về những phát biểu gây tranh cãi.
Ông Trump, người sắp được đảng Cộng hòa chính thức đề cử làm đại diện duy nhất cho đảng này tranh cử vào Nhà Trắng, có thể đưa ra những thay đổi khác về nhân sự trong Ủy ban vận động của mình để chuẩn bị cho Đại hội toàn quốc đảng Cộng hòa diễn ra tại thành phố Cleveland, bang Ohio, từ ngày 18 tới ngày 21/7 tới.
Theo Vietnam+
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.