Đương kim Tổng thống Barack Obama nói rằng ông “hoàn toàn” lo lắng về nhiệm kỳ tổng thống của Donald Trump.
Ngoài ra, ông Obama cũng khuyên ông Trump nên “thay đổi một số khía cạnh về hành vi của mình”.

“Tôi nghĩ rằng, những gì sẽ xảy ra với tổng thống đắc cử là có một số yếu tố nhất định trong tính cách của ông ấy sẽ không phục vụ tốt cho bản thân ông ấy, trừ khi ông ấy nhận ra và thay đổi chúng”, Sky News dẫn lời ông Obama.

Ông Obama cũng nhắc nhở ông Trump nên chú ý tới lời ăn tiếng nói khi trở thành Tổng thống Mỹ vì "cả thế giới đang nhìn vào".

"Bởi vì khi ông là ứng viên tranh cử và nói những điều không đúng hoặc gây tranh cãi, nó gây ít tác động hơn khi ông là Tổng thống Mỹ. Mọi người trên thế giới đang chú ý vào ông", hãng Reuters dẫn lời đương kim Tổng thống Mỹ. 

Trong cuộc gặp mặt trực tiếp vào cuối tuần trước, đương kim Tổng thống Mỹ cũng đưa ra một số “lời khuyên chân thành” dành cho người kế nhiệm và nhấn mạnh tầm quan trọng của việc tìm ra những trợ lý tin cậy cho Nhà Trắng.

ảnh 1
“Chúng tôi đã có một cuộc trò chuyện rất thân mật”, ông Obama nói trước các phóng viên. “Liệu tôi có lo lắng cho ông ấy không? Hoàn toàn có”, ông tự hỏi và trả lời.

Ông Obama khuyên ông Trump phải “gửi đi một số tín hiệu đoàn kết” và cố gắng tiếp cận được những cử tri từng không ủng hộ ông ấy trong chiến dịch tranh cử. Ông Obama nói, công việc của Tổng thống là một thách thức lớn và chức danh Tổng thống lớn hơn một cá nhân.

Tuy nhiên, ông cam kết ông và đội ngũ của mình sẽ làm hết sức có thể để giúp quá trình chuyển giao quyền lực diễn ra một cách suôn sẻ và yên bình.

Theo Vietnamnet
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.