Tỷ phú trẻ nhất thế giới là một cô gái 19 tuổi, người Na Uy, hiện đang nắm trong tay khối tài sản ước tính 1,2 tỷ USD, theo thống kê của Forbes.
Theo tạp chí Forbes, năm 2016, trên thế giới có 66 tỷ phú trẻ với tuổi đời dưới 40, so với con số cách đây 5 năm là 11 người. Trong đó, có 7 tỷ phú dưới 30 tuổi, có người trẻ nhất (19 tuổi) là nữ tỷ phú người Na Uy Alexandra Andresen với khối tài sản ước tính 1,2 tỷ USD.
ảnh 1
Alexandra Andresen, 19 tuổi, trở thành nữ tỷ phú trẻ tuổi nhất thê giới, theo xếp hạng các tỷ phú giàu nhất thế giới trong năm 2016 của Forbes 

Từ năm 2007, cha cô - Johan Andresen - đã chia đều 84% cổ phần Ferd - công ty đầu tư của gia đình - cho 2 con gái là Katharina (năm nay 20 tuổi) và Alexandra (19 tuổi). Tuy nhiên, đến năm nay, Alexandra mới được ghi nhận là tỷ phú trẻ nhất thế giới, do Chính phủ Na Uy chỉ công khai hồ sơ thuế của những người trên 17 tuổi.

Alexandra Andresen là vận động viên đua ngựa chuyên nghiệp. Chị gái của cô, Katharina Andresen, chỉ hơn Alexandra 1 tuổi, cũng lọt vào danh sách tỷ phú trẻ nhất thế giới của Forbes.

ảnh 2
Alexandra Andresen là vận động viên đua ngựa tài năng, từng chiến thắng nhiều giải lớn 
Chị gái Alexandra Andresen là Katharina Andresen có khả năng sẽ làm việc tại Ferd hơn. Cô đã hoàn thành đợt thực tập tại công ty gia đình. Hiện Katharina đang học khoa học xã hội tại Amsterdam University College.
Theo VOV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.