(ĐTCK) Một trong những ngân hàng lớn nhất của Hy Lạp sẽ xóa nợ và cố định các tài sản thế chấp của những khách hàng có khoản nợ lên tới 20.000 euro (21.600 USD). 

Ngân hàng Piraeus, 1 trong 4 ngân hàng chính tại Hy Lạp, quyết định xóa hoặc tái cấu trúc lại các khoản nợ, nhằm giúp các khách hàng nghèo nhất thoát khỏi “khủng hoảng nhân đạo”, thông báo của ngân hàng trên cho biết. Đây là hành động được thực hiện nhằm gỡ bỏ bớt các gánh nặng đối với người dân bị ảnh hưởng bởi suy thoái kinh tế tại nước này.

Bất kỳ khách hàng nào có số nợ lên tới 20.000 euro tại thẻ ghi nợ hoặc các khoản vay cá nhân sẽ được xóa bỏ hoàn toàn, nhà băng này cho biết, trong khi các loại lãi suất khác cũng được bãi bỏ.

Để được tham gia vào chương trình xóa bỏ nợ này, các khách hàng cần phải đáp ứng được các tiêu chuẩn đặc biệt, trong đó có việc đã đăng ký tham gia vào chương trình phúc lợi mà gần đây đã được chính phủ ban hành, có hiệu lực vào tháng 1/2015.

Người phát ngôn của ngân hàng Piraeus cho biết, hành động này khiến nhà băng tổn thất hàng chục triệu euro, tuy nhiên, nó sẽ mở đường và khuyến khích các ngân hàng khác có hành động tương tự. Đây là trường hợp ngân hàng xóa bỏ nợ đầu tiên tại Hy Lạp kể từ khi nước này rơi vào khủng hoảng nợ.

Trịnh Hằng (Theo Sputnik)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.