Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc (NBS) ngày 15/7 công bố GDP quý 2 năm 2016 của nước này tăng 6,7% so với cùng kỳ năm ngoái.
Mặc dù tốc độ tăng trưởng quý 2 chỉ bằng với con số của quý 1 song con số này cao hơn so với mong đợi của Bắc Kinh trong bối cảnh Trung Quốc đang ngày càng nỗ lực nhằm ổn định tốc độ tăng trưởng của nền kinh tế lớn thứ hai thế giới này.

Trước đó, giới phân tích dự đoán GDP quý 1 của Trung Quốc đạt 6,6%, mức tăng trưởng thấp nhất kể từ cuộc khủng hoảng tài chính toàn cầu 2008.

Theo NBS, kinh tế Trung Quốc vẫn tiếp tục đối mặt với áp lực giảm tốc, nhưng tốc độ tăng trưởng trong sáu tháng đầu năm 2016 đã đặt nền móng hướng tới đạt được mục tiêu tăng trưởng năm 2016.

Giới chức Trung Quốc cho rằng kinh tế đã dần ổn định song trong bối cảnh lĩnh vực đầu tư tư nhân giảm sút, các chuyên gia kinh tế vẫn trông đợi Bắc Kinh sẽ phải đưa ra nhiều biện pháp hỗ trợ hơn nữa trong những tháng sắp tới.

Trước đó, nền kinh tế thứ hai thế giới này đã tăng trưởng 6,9% trong năm 2015 và năm nay Bắc Kinh đạt mục tiêu tăng trưởng kinh tế từ 6,55-7%.
Theo TTXVN
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.