(ĐTCK) Tập đoàn bảo hiểm Generali và Trung tâm Vật lý lý thuyết quốc tế Abdus Salam (ICTP) của Liên Hiệp Quốc vừa ký kết thỏa thuận hợp tác 3 năm trên phạm vi toàn cầu để phát triển một mô hình giảm thiểu rủi ro địa chấn.

Đây là một trong những thỏa thuận hợp tác tiêu biểu tại Ý giữa một tập đoàn bảo hiểm và một học viện khoa học về nghiên cứu động đất. Dự án sẽ được hoàn thành vào năm 2018 cùng với việc trình bày các kết quả nghiên cứu.

Thông qua dự án này, Tập đoàn Generali có cơ sở để đánh giá rủi ro địa chấn tại những quốc gia nơi Generali hoạt động và phản ứng nhanh chóng đối với nhu cầu cụ thể của khách hàng tại một số khu vực nhất định.

Theo ông Mario Greco, Tổng giám đốc Tập đoàn Generali, nghiên cứu về động đất và phát triển các mô hình động đất là phương cách tốt nhất để giải quyết vấn đề rủi ro mang tính toàn cầu và rõ ràng là phương cách đúng đắn để quan tâm đến những mối lo ngại, sức khỏe và bảo vệ cho các công dân tương lại của chúng ta. 

Trong khi ông Fernando Quevedo, Giám đốc ICTP cho rằng, đây là dự án khoa học rất phù hợp với ICTP và sẽ hỗ trợ các nước đang phát triển. Bên cạnh đó, thỏa thuận này giữa 2 đơn vị hàng đầu trên phạm vi toàn cầu trong lĩnh vực khoa học và bảo hiểm sẽ tạo nên mối quan hệ hai bên cùng có lợi nhằm giúp cho xã hội có sự chuẩn bị và đối phó tốt hơn với các thảm họa thiên nhiên.

T.Thúy
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.