(ĐTCK) General Electric Co đã giành được hợp đồng trị giá 2,6 tỷ USD nhằm sản xuất các đầu máy xe lửa cho công ty đường sắt nhà nước Ấn Độ.

Theo đó, GE sẽ đầu tư 200 triệu USD để xây dựng một nhà máy tại phía bắc Bihar dưới dạng liên doanh với India Railwways. Mục tiêu là sản xuất 1.000 đầu máy xe lửa trong 11 năm tới.

“Đầu tư cho hệ thống đường sắt là một chủ điểm quan trọng của Ấn Độ trong thời gian dài. Thỏa thuận mới này sẽ hỗ trợ cho nỗ lực hiện đại hóa ngành đường sắt tại Ấn Độ và đóng góp cho sự phát triển của nền kinh tế địa phương”, Jamie Miller, CEO GE Transportation cho biết.

Theo Miller, đây cũng là hợp đồng lớn nhất trong lịch sử 100 năm của GE tại quốc gia này.

Đây là hợp đồng lớn nhất của Ấn Độ trong nỗ lực hiện đại hóa hệ thống đường sắt lâu đời nhất tại châu Á của mình, đồng thời là một trong những bước tiến quan trọng trong chiến lược đầu tư vào cơ sở hạ tầng và kích thích nền sản xuất trong nước của Thủ tướng Narendra Modi.

Thỏa thuận này giữa GE và Ấn Độ được hoàn tất sau quyết định mở rộng cửa cho các nhà đầu tư nước ngoài vào ngành đường sắt gần đây của chính phủ Ấn Độ, và là một phần trong kế hoạch tham vọng trị giá 8,5 nghìn tỷ rupee (128 tỷ USD) để sửa chữa hệ thống đường sắt từ nay tới năm 2020.

ảnh 1Hệ thống đường sắt Ấn Độ đứng thứ tư trên thế giới
Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.