(ĐTCK) Phần mới nhất của serie phim hành động “Fast & Furious” đang gây tiếng vang lớn trên tất cả các rạp chiếu, giúp công ty sản xuất là Universal Pictures dự đoán sẽ thu về hơn 1,37 tỷ USD lợi nhuận.

“Fast & Furious 7” đã bán được 119 triệu USD tiền vé buổi công chiếu đầu tiên vào cuối tuần trước và thu được hơn 283 triệu USD tại các rạp chiếu phim ở Mỹ và Canada, theo như thông tin trên BoxOffice.com. Nếu tiếp tục đà này, đây sẽ là tập phim mang lại doanh thu lớn nhất trong tất cả các phần “Fast & Furious”.

Thậm chí, phần 7 của series phim này được dự đoán sẽ là bộ phim có doanh số bán vé lớn nhất trong tuần đầu tiên công chiếu, vượt trên kỷ lục 550 triệu USD của Fast & Furious 6, và qua mặt cả danh hiệu phim thành công nhất ra mắt trong tháng Tư của “Captain America: Winter Soldier”.

Trưởng nhóm phân tích tại BoxOffice, Phil Contrino cho biết: “Bộ phim đã kéo dài tới 7 tập và vẫn tạo được thành công lớn như vậy chứng tỏ có rất nhiều khả năng series này sẽ được làm tiếp”. Theo chủ tịch của Comcast Corp, Donna Langley cho rằng Universal có thể sẽ làm ít nhất là 3 phần tiếp theo nữa của series phim này.

Theo khảo sát của Box Office Mojo, tập đầu tiên của "Fast & Furious", ra mắt năm 2001, đã đạt kỷ lục khi bán được 2,38 tỷ USD tiền vé trên toàn cầu, trong khi kinh phí sản xuất chỉ mất 38 triệu USD. Và bây giờ, "Fast & Furious 7" sẽ giúp Universal tiếp tục ở trên đỉnh cao với cú hit ấn tượng nhất trong năm. Chi phí sản xuất phần 7 của bộ phim vào khoảng 190 triệu USD.

Trong năm 2014, Universal là nhà sản xuất phim lớn thứ 3 trên thế giới, sau Warner Bros và 21st Century Fox Inc.

Trịnh Hằng (Theo Bloomberg)
Bình Luận (1)

Giang Dũng - 10:59 04/04/2015

Thực sự tôi nghĩ phần 7 lập được kỉ lục là do khán giả muốn xem kết thúc phim như thế nào khi Paul Walker chết... R.I.P Paul....