(ĐTCK) Trong quý II/2015, thị trường điện thoại thông minh (smartphone) toàn cầu đã đạt được doanh thu đáng ngưỡng mộ, bất chấp những tín hiệu xấu đi của nền kinh tế.

Trong khi các thương hiệu nổi tiếng như Apple tiếp tục có sự tăng trưởng tốt, hàng trăm các công ty kinh doanh smartphone khác cũng có những đóng góp quan trọng, góp phần nâng cao vị thế của mình trên thị trường.

Theo số liệu từ IDC (Tập đoàn Dữ liệu quốc tế), thị trường smartphone toàn cầu đã có một quý kinh doanh tuyệt vời, với doanh thu 337,2 triệu USD trên toàn cầu (dựa trên đơn vị bán ra), tăng 11,6% so với cùng kỳ năm ngoái.

Samsung và Apple là hai tên tuổi dẫn đầu thị trường điện thoại thông minh hiện nay. Tuy nhiên, các số liệu cho thấy sự vươn lên mạnh mẽ của các tên tuổi nhỏ hơn khác.

ảnh 1
 Thị phần smartphone toàn cầu dựa trên số lượng thiết bị bán ra trong quý II/2014 và quý II/2015

“Mức độ tăng trưởng chung của thị trường smartphone không còn phụ thuộc chủ yếu vào thành công của những sản phẩm đến từ các thương hiệu đình đám như Samsung, Apple. Thay vào đó, có sự đóng góp phong phú của các thiết bị đến từ các hãng sản xuất khác, tiếp tục mở rộng sự phát triển của điện thoại thông minh tại nhiều khu vực hơn nữa”, Anthony Scarsella, Giám đốc nghiên cứu bộ phận thiết bị di động của IDC cho biết.

Một điểm đáng chú ý là Samsung đã mất hơn 3% thị phần trên thị trường, trong khi Apple, Huawei và Xiaomi đều có sự tăng trưởng nhất định.

Báo cáo của IDC chỉ ra rằng, có nhiều thương hiệu thiết bị di động mới tham gia vào thị trường trong mỗi quý của năm và hiện tại, IDC đang theo dõi hơn 200 nhãn hiệu smartphone khác nhau trên toàn cầu.

Trịnh Hằng (Theo Business Insider)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.