Nhờ sự ra mắt kịp thời của Pokemo Go, cổ phiếu của Nintendo đã có một đà tăng điểm ấn tượng trong suốt 2 tuần qua mặc dù đa phần các cổ phiếu trên thị trường chứng khoán đều giảm điểm.

Lý giải cho trường hợp này, các chuyên gia cho rằng, việc Pokemon Go tiếp tục gặt hái được doanh thu đã thực sự giúp công ty "hồi sinh". Bên cạnh đó, trò chơi cũng vừa mới chính thức được ra mắt tại Nhật Bản sau nhiều tuần chờ đợi.

Theo đó, Nintendo và nhà đồng sáng lập của Pokemon Go là Niantic Labs đều đón nhận mức tăng 4% trên thị trường chứng khoán trong phiên giao dịch thứ 6. Đặc biệt, cổ phiếu của Nintendo đã tăng gấp đôi so với thời điểm tháng 6 - cũng là lúc bắt đầu ra mắt Pokemon Go tại thị trường Hoa Kỳ.

Theo báo cáo mới nhất từ Sensor Tower thì trò chơi Pokemon Go đã cán mốc 30 triệu lượt tải về trên các cửa hàng ứng dụng App Store và Google Play. Điều này giúp Nintedo đạt doanh thu lên tới 35 triệu USD (tương đương 800 tỷ VNĐ). Tại Nhật, vốn hóa thị trường của nhà sản xuất game hàng đầu thế giới tăng 2.469 tỷ JPY (517.256 tỷ đồng) lên 4.501 tỷ JPY (942.960 tỷ đồng).

Theo thông số từ VentureBeat, người dùng iPhone tại Mỹ đang chi tiêu trung bình khoảng 1,6 triệu USD dành cho Pokemon Go mỗi ngày. Nếu cứ tiếp tục duy trì vị trí trong top 10 ứng dụng đạt doanh thu cao nhất trên App Store, trò chơi Pokemon Go hoàn toàn có thể trở thành cỗ máy kiếm tiền khủng khiếp cho công ty trong khoảng thời gian dài phía trước.

Theo Dân trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.