(ĐTCK) Chứng khoán Trung Quốc leo lên mức cao nhất 7 tháng khi xuất hiện thông tin mối liên kết Hong Kong – Thẩm Quyến đã hoàn thành và thông tin chi tiết sẽ sớm được công bố.

Chỉ số Shanghai Composite tăng 2,4% khi đóng cửa phiên giao dịch ngày hôm nay, với gần 90 mã cổ phiếu tăng giá. Đặc biệt, nhờ báo cáo doanh thu quý II tốt hơn dự kiến, cổ phiếu của các công ty bất động sản có mức tăng mạnh nhất trong 2 ngày kể từ đầu năm tới nay.

ảnh 1
 Chỉ số Shanghai Composite lên mức cao nhất 7 tháng
Bên cạnh đó, chỉ số ChiNext cũng tăng 3,3% sau khi tờ Hong Kong Economic Journal cho biết, cổ phiếu vốn hóa trung bình tại Thẩm Quyến sẽ xuất hiện trong mối liên kết 2 sàn Hong Kong – Thẩm Quyến và trong tuần này, thông tin về mối liên kết này sẽ sớm được công bố.

“Thị trường kỳ vọng mối liên kết Hong Kong – Thẩm Quyến sẽ sớm được công bố, bởi các thành viên đã chờ đợi trong một thời gian dài, Linus Yip, chiến lược gia tại First Shanghai Securities Ltd cho biết.

Thêm vào đó, người phát ngôn Uỷ ban Quản lý chứng khoán Trung Quốc (CSRC) Deng Ge cho biết, CSRC đã nỗ lực thúc đẩy sự chuẩn bị để đưa mối liên kết Hong Kong – Thẩm Quyến đi vào hoạt động, nhằm mở rộng hơn mối liên kết với sàn Thượng Hải. Năm nay là thời điểm thích hợp để bắt đầu chương trình mới này.

Lam Phong (Theo Bloomberg)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.