(ĐTCK) Công ty ACE Limited (NYSE: ACE) và The Chubb Corporation (NYSE: CB) vừa thông báo, HĐQT của 2 công ty đã nhất trí thông qua một thỏa thuận về việc ACE sẽ mua lại Chubb. Tổng giá trị thương vụ này lên đến 28,3 tỷ USD.

Sau khi hoàn thành việc sát nhập, các cổ đông của ACE sẽ sở hữu 70% và các cổ đông của Chubb sẽ sở hữu 30%  của công ty mới hình thành sau sáp nhập.

Theo tính toán tại thời điểm 31/12/2014, xét về mặt hợp nhất, công ty sáp nhập sẽ có tổng vốn chủ sở hữu gần 46 tỷ USD, tiền mặt, các khoản đầu tư và các khoản mục khác đạt 150 tỷ USD

Sự kết hợp của ACE - tập đoàn bảo hiểm có mặt tại 54 quốc gia và Chubb - tập đoàn bảo hiểm đang hoạt động tại 25 thị trường, sẽ làm nên một “người khổng lồ” trong ngành bảo hiểm. Theo dự kiến thì thương vụ sáp nhập này sẽ được hoàn tất vào khoảng quý I/2016.

Chia sẻ về sự kiện này, ông Evan G.Greenberg, Chủ tịch kiêm Giám đốc Điều hành của ACE Limited cho biết, thương vụ này sẽ thúc đẩy chiến lược của 2 tập đoàn theo một cách rất ý nghĩa và mang đến một cơ hội tuyệt vời, giúp tạo thêm những giá trị lớn trong một khoảng thời gian hợp lý cho các cổ đông của cả ACE và Chubb.

"Chúng tôi đang kết hợp 2 công ty có năng lực thẩm định rủi ro hàng đầu thế giới với nhiều điểm bổ sung cho nhau. Công ty mới sẽ giúp cho mỗi chúng tôi tốt hơn trở thành một công ty độc đáo hàng đầu trong lĩnh vực của chính mình với khả năng phát triển và tạo lợi nhuận lớn hơn nhiều so với phép cộng của chính hai công ty này trước khi sáp nhập", ông Evan G.Greenberg nói.

N.Lan
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.