Hãng bia lớn nhất thế giới AB InBev vừa ra giá 108 tỷ USD để mua lại đối thủ SABMiller (đứng thứ 2 thế giới), sau khi 3 mức giá tại những lần đề xuất trước đó liên tiếp bị từ chối.
AB InBev nâng giá hỏi mua SABMiller lên 108 tỷ USD

AB InBev là hãng bia lớn nhất thế giới được hình thành bởi một nhóm doanh nhân Brazil, đã thâu tóm nhiều thương hiệu, từ Stella Artois đến Budweiser. Trong khi đó, SABMiller là hãng bia đa quốc gia Anh – Nam Phi, có trụ sở tại London (Anh)

SABMiller đã từ chối mức giá được đề nghị gần đây nhất là 103 tỷ USD, tức 42,5 bảng/cổ phiếu (tương đương 65,4 USD/cổ phiếu).

Trong lần đàm phán thứ 4 này, hãng bia của Bỉ đã đề xuất mua đối thủ Anh với giá 43,5 bảng/cổ phiếu (tương đương 66,9 USD/cổ phiếu).

AB InBev và SABMiller hiện là hai hãng bia lớn nhất thế giới. AB InBev sở hữu hơn 200 thương hiệu, trong đó có Budweiser, Stella Artois và Corona. Còn các thương hiệu nổi tiếng của SABMiller là Peroni và Grolsch.

Nếu thương vụ này hoàn thành, đây sẽ là vụ M&A lớn nhất lịch sử ngành bia thế giới. Công ty mới sẽ cung cấp một phần ba thị phần bia toàn cầu.

Theo Uyên Linh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.