(ĐTCK) Không chỉ ở gần đâu đây, trên thế giới hàng ngày vẫn có những đề xuất "đáng nể" và chẳng theo logic thông thường. Ngày hôm nay, thứ Bảy (11/4), những cái tên như McDonald's, Apple Watch, hay chuyện chính quyền bang ủng hộ sinh viên "bùng" học phí là những tin tức... đáng đọc.

Nga chẳng cần tới McDonald’s

Nga chẳng cần tới McDonald’s khi nước này sắp có chuỗi cửa hãng đồ ăn nhanh với nhãn hiệu của riêng mình. Đó chính là nhận định của đạo diễn đạt giải Oscar nổi tiếng của Nga, Nikita Mikhalkov, và cũng là tham vọng của ông khi muốn đầu tư gần 1 tỷ ruble (19 triệu USD) vào kế hoạch xây dựng mạng lưới nhà hàng đủ sức cạnh tranh với McDonald’s.

Nikita Mikhalkov đã gặp gỡ Phó Thủ tướng Arkady Dvorkovich hôm thứ Năm (9/4) để trình bày kế hoạch này và đưa ra đề nghị được nhận 1 khoản vay khoảng 70% của số tiền đầu tư 1 tỷ ruble trên từ chính phủ. Ông đồng thời cũng gửi thư lên Tổng thống Vladimir Putin nhằm kêu gọi sự ủng hộ cho dự án này. Theo Nikita, chuỗi 41 cửa hàng với 91 món ăn này sẽ sử dụng nguyên liệu trong nước, qua đó kích thích nền nông nghiệp Nga.

Nikita Mikhalkov là đã giành giải Oscar nhờ bộ phim “Burnt by the Sun” năm 1995, và được xem là một người bạn thân của ông Putin. Hiện chính phủ Nga vẫn chưa có thông tin chính thức về vấn đề này.

ảnh 1
Bạn có thể sống mà không cần Apple Wacth

Trái ngược với cảnh tượng đám đông xếp hàng dài mỗi khi Apple ra mắt các sản phẩm mới của mình, sự kiện ra mắt dòng đồng hồ thông minh Apple Watch của hãng chẳng thu hút được bao người.

Tại địa điểm giới thiệu Apple Watch ở Bắc Kinh, chỉ có 14 người xếp hàng để đợi vào xem tận mắt chiếc đồng hồ với giá khởi điểm từ 349 USD này. Tình cảnh tương tự cũng diễn ra tại trụ sở của Apple ở Manhattan,London, Paris.

Có vẻ như, tham vọng của Apple với sản phẩm đồng hồ này đang gặp khó khăn ngay từ những ngày đầu tiên. Tất nhiên, Apple có thể sẽ bán được hàng triệu sản phẩm, nhưng hãng này cần phải thuyết phục rằng mọi người ai cũng cần 1 chiếc đồng hồ thông minh trước đã.

ảnh 2
 Apple Wacth phiên bản hạn chế có giá 17.000 USD
Chính quyền bang ủng hộ sinh viên từ chối trả nợ học phí

Trường Cao đẳng Corinthian có khoảng 100 ký túc xá ở khắp nước Mỹ với gần 90.000 sinh viên theo học. Mới đây, nhóm 100 cựu sinh viên của trường đã thực hiện kế hoạch “debt – strikers” (đình công không trả nợ) đối với các khoản vay Chính phủ để đóng tiền học phí tại đây.

Đáng chú ý là chính quyền 9 bang của Mỹ đã ủng hộ chiến dịch này. Các quan chức tại 9 bang này đang thúc giục chính phủ Mỹ xóa bỏ các khoản vay đóng học phí tại Corinthian, bởi theo họ, ngôi trường này đã bóp méo sự thật về con số việc làm cũng như thu nhập của sinh viên sau khi ra trường, cho vay tiền học phí với lãi suất cao, lợi dụng nỗ lực thay đổi cuộc sống của sinh viên và gia đình họ.

ảnh 3
 Một số sinh viên của trường Corinthian
Trịnh Hằng (Theo CNN Money)
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.