(ĐTCK) Chung cư The Ascent (quận 2, TP. HCM) của Công ty TNHH Đầu tư địa ốc Tiến Phát, Chung cư Orchard Garden của Tập đoàn Novaland và Tòa nhà Fist Home Premium của CTCP Tổ chức nhà quốc gia (NHO) là 3 dự án mới vừa được cấp chứng chỉ công trình sử dụng tài nguyên hiệu quả (EDGE) tại Việt Nam.

Ông Prashant Sayyed, chuyên gia trưởng về công trình xanh của Tổ chức Tài chính thế giới (IFC), thành viên của nhóm Ngân hàng Thế giới (WB) cho biết, Việt Nam là nước đầu tiên ở Đông Á mà IFC công bố triển khai Hệ thống Chứng chỉ Thiết kế tối ưu nâng cao hiệu quả công trình EDGE.

“Những thay đổi hợp lý và có tính chiến lược sẽ tạo nên khác biệt lớn, giúp nâng cao hiệu quả của các công trình xây dựng, vốn chiếm tới khoảng 1/3 tổng năng lượng tiêu thụ của Việt Nam”, ông Vivek Pathak, Giám đốc Khu vực Đông Á - Thái Bình Dương của IFC khẳng định.

Đại diện chủ đầu tư The Ascent cho biết, dự án đang trong quá trình xây dựng và Công ty sẽ đạt được chứng chỉ EDGE toàn bộ sau khi dự án hoàn thành nhằm mang lại lợi ích cho người sử dụng.

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966. 43. 45. 46

Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Th.Hương
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.