(ĐTCK) Câu chuyện nhà mỏng, nhà méo không còn xa lạ với những người dân tại Thủ đô Hà Nội. Tuy nhiên, câu hỏi đặt ra là bao giờ Thành phố sẽ giải quyết triệt để được các kiểu kiến trúc dị dạng này để trả lại vẻ đẹp cho đô thị đang được rất nhiều người đặt ra.

Tại các tuyến đường mới như Ô Chợ Dừa, Hoàng Cầu, Nguyễn Văn Huyên kéo dài… được ví là những tuyến đường nghìn tỷ. Tuy nhiên, ngay sau khi các tuyến đường này vừa hoàn thành, thì đã xuất hiện nhiều ngôi nhà có hình thù kỳ lạ, có nhà chưa đầy 2 m2, chỉ vừa một người nằm.

Đã từ rất lâu, chính quyền Thành phố đặt ra mục tiêu giải quyết những công trình nhà siêu mỏng siêu méo, tuy nhiên trên thực tế, cứ mỗi lần mở đường, Hà Nội lại xuất hiện thêm những công trình có hình thù kỳ quái như vậy.

Các chuyên gia cho rằng, việc tồn tại những ngôi nhà siêu mỏng siêu méo là do Hà Nội chưa có phương án cụ thể, đồng bộ để tổ chức xây dựng các mặt phố theo quy hoạch.

Mới đây, ngày 15/7, chủ trì hội nghị với lãnh đạo các sở, ngành, UBND các quận, huyện, thị xã về tình hình thực hiện nhiệm vụ quý II và triển khai công tác 6 tháng cuối năm 2016, ông Nguyễn Đức Chung, Chủ tịch UBND TP. Hà Nội đã yêu cầu các quận, huyện đôn đốc xử lý nghiêm các công trình xây dựng sai phép, siêu mỏng, siêu méo, giải quyết dứt điểm không để tái diễn.

Dưới đây là một số hình ảnh về những căn nhà siêu mỏng, siêu méo tại Hà Nội

ảnh 1
Ngôi nhà vừa mỏng vừa méo, nhưng lại được xây đến 4 tầng để tiện kinh doanh trên đường Võ Chí Công 
ảnh 2
 Một ngôi nhà méo mó kỳ dị, thoạt nhìn như ảnh cắt ghép tại một tuyến đường đang làm tại phường Khương Thượng, Đống Đa
ảnh 3
Cũng trên tuyến đường này, một loạt ngôi nhà siêu mỏng khác cũng xuất hiện  
ảnh 4
Diện tích sàn tầng 1 thường chỉ được 1 - 2 m2, nhưng chủ nhà đã đua trần ở tầng 2 để có diện tích nhà ở rộng hơn 
ảnh 5
 Một cạnh nhà không thể chứa nổi 1 cái giường của ngôi nhà trên đường Võ Chí Công
ảnh 6
Những căn nhà này chiều ngang chỉ rộng hơn 1 m 
ảnh 7
Việc đi lại, lên xuống giữa các tầng đều sử dụng chiếc thang di động 

Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com

Theo Dũng Minh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (1)

Dung - 16:58 19/07/2016

Cái này là lỗi của chính sách. Tại sao khi bồi thường giải phóng mặt bằng lại không bồi thường luôn cho phần diện tích nhà còn sót lại quá nhỏ, quá méo không đủ để xây nhà cho dân. Tiếc chi một ít tiền!