(ĐTCK) Dự án Trung tâm thương mại và dịch vụ tổng hợp số 5 Lê Duẩn, quận Ba Đình, Hà Nội khởi công xây dựng vào ngày 30/7/2010, dự kiến hoàn thành sau 2 năm. Tuy nhiên, đến nay vẫn đang nằm im lìm và chưa rõ ngày thi công trở lại.

Theo thiết kế, dự án có chiều cao 33 m với 9 tầng nổi và 3 tầng hầm, được xây dựng trên khu đất rộng 1.624 m2, mật độ xây dựng 55%. Tổng diện tích sàn xây dựng là 11.901 m2, trong đó diện tích 3 tầng hầm là 4.500 m2. Dự án do Tổng công ty Thương mại Hà Nội (Hapro) và Tập đoàn Vàng bạc đá quý Doji làm chủ đầu tư với tổng vốn đầu tư 222 tỷ đồng.

Khi mới ra mắt thị trường, dự án được Doji giới thiệu sẽ như một viên Ruby đặt trên một chiếc nhẫn kim cương và toàn bộ hệ thống phào chỉ, hoa văn chi tiết trên bề mặt ngoài công trình và hệ thống mái tiền sảnh được dát vàng 9999.

Tuy vậy, vào thời điểm hiện tại, công trình mới chỉ xây xong phần thô rồi bỏ hoang nhiều năm nay. Quanh dự án được quây tôn cẩn thận, cửa công trường đóng chặt, bên trong vắng vẻ, không có hoạt động thi công.             

Dưới đây là một số hình ảnh nhếch nhác của dự án do phóng viên Ðầu tư Bất động sản vừa ghi lại

ảnh 1
 Tòa nhà đã được xây thô xong, nhưng chưa được hoàn thiện khiến công trình xuống cấp nhanh
ảnh 2
Cổng công trường luôn đóng kín, khóa đã rỉ sét hết 
ảnh 3
 Bên trong công trường vắng bóng công nhân, vật liệu xây dựng để lộn xộn
ảnh 4
 Phía trên, các tấm lưới an toàn bao quanh dự án đã rách tơi tả, bụi phủ khắp mọi nơi
ảnh 5
Tại tầng thượng, các cọc sắt đã han gỉ theo thời gian 
ảnh 6
 Tường rào bao quanh dự án được trưng dụng làm nơi trưng bày các bức vẽ graffiti, khiến bộ mặt đô thị tại dự án trở nên nhếch nhác, mất mỹ quan
 
Hotline Báo Đầu tư Bất động sản: 0966.43.45.46 Email:dautubatdongsan.vir@gmail.com
Theo Dũng Minh
Báo Đầu tư Bất động sản
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.