Mới đây, UBND TP. Đà Nẵng đã công bố cuộc thi tuyển chọn ‘Ý tưởng Quy hoạch và Thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn”. Đây là cuộc thi thiết kế quốc tế được UBND Thành phố giao Sở xây dựng Thành phố Đà Nẵng làm chủ đầu tư, và mời Viện Kiến trúc Quốc gia – Bộ Xây dựng là đơn vị tư vấn tổ chức thi tuyển, với sự bảo trợ của Hội Kiến trúc sư Việt Nam.

Theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng, cuộc thi nhằm mục đích tìm kiếm ý tưởng tổng thể phát triển cảnh quan ven sông và các giải pháp thiết kế cảnh quan chi tiết cho khu vực trung tâm TP nhằm mang lại sức sống mới cho dòng sông, góp phần nâng tầm thương hiệu Đà Nẵng, hướng đến những giá trị cốt lõi về một TP hòa hợp với thiên nhiên, thân thiện với môi trường, có chất lượng sống tốt, giàu sức sống kinh tế và văn hóa.

Cuộc thi sẽ do các chuyên gia thuộc Hội đồng Cố vấn chuyên môn và Hội đồng Tuyển chọn uy tín hàng đầu trong nước và quốc tế thẩm định. Tổng giá trị giải thưởng theo Sở Xây dựng TP Đà Nẵng là lên tới 75.000 USD. Hiện TP. Đà Nẵng mong muốn sẽ thu hút đông đảo các tổ chức tư vấn thiết kế trong và ngoài nước có uy tín và năng lực trong lĩnh vực quy hoạch và thiết kế cảnh quan tham gia cuộc thi này.  

Điểm đáng chú ý của cuộc thi là bên cạnh hệ thống giải thưởng do Hội đồng Tuyển chọn đánh giá còn có hệ thống giải thưởng do cộng đồng bình chọn nhằm tôn vinh các phương án có ý tưởng thực tế, phù hợp với đông đảo mong muốn của người dân TP trong công cuộc giữ gìn, bảo vệ và phát triển giá trị vốn có của sông Hàn.

Theo Anh Trung
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.