Ngày 25/11, Hội đồng tuyển chọn Cuộc thi “Ý tưởng quy hoạch và thiết kế cảnh quan hai bên bờ sông Hàn” đã tiến hành phần chấm thi các đồ án thiết kế làm cơ sở đề xuất, tư vấn cho Đà Nẵng những ý tưởng xuất sắc nhất, những đơn vị mạnh nhất có khả năng thực hiện các bước tiếp theo.     

Trước đó, 7 đơn đơn vị, nhóm đơn vị tham gia đã được thuyết trình các đề tài trước Hội đồng tuyển chọn do KTS Nguyễn Tấn Vạn, Chủ tịch Hội Kiến trúc sư Việt Nam làm Chủ tịch; KTS Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó Chủ tịch UBND TP Đà Nẵng làm Phó Chủ tịch cùng 9 thành viên đến từ Bộ Xây dựng, Viện Kiến trúc quốc gia và nhiều chuyên gia nổi tiếng trong nước và quốc tế.

Ông Huỳnh Đức Thơ, Chủ tịch UBND thành phố cho rằng đây là cuộc thi đặc biệt bởi chính quyền thành phố đã mời gọi nhiều đơn vị tư vấn thiết kế trong và ngoài nước tham gia quy hoạch cảnh quan sông Hàn… Cuộc thi có quy mô quốc tế và sự tham gia của các đơn vị tư vấn thiết kế trong cuộc thi này là sự gặp gỡ của trái tim yêu sông Hàn, yêu Đà Nẵng.

Mỗi cái chạm nhẹ vào dòng sông Hàn là chạm đến trái tim. Đây là dịp để những người quan tâm, yêu mến thành phố thể hiện cảm xúc, thăng hoa nhiều ý tưởng và cùng nhau dệt nên bức tranh hiện đại, kiến tạo cảnh quan thiên nhiên sông Hàn thành giá trị, tài sản vô giá”.

“Sông Hàn là tài sản thiên nhiên quý giá, nên việc tiếp cận quản lý, đầu tư phát triển đô thị phải được tôn trọng, gìn giữ, không phí phạm để sau này không phải hối tiếc và cũng không có cơ hội sửa chữa”- Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Huỳnh Đức Thơ nhấn mạnh.

Sau đây là một số ý tưởng thiết kế do Phóng viên Baodautu.vn ghi lại từ triển lãm các ý tưởng đang được tổ chức tại tiền sảnh Trung tâm Hành chính TP Đà Nẵng

ảnh 1
Đề án ý tưởng phối cảnh Sông Hàn Xanh 
ảnh 2
Ý tưởng Bến du thuyền trên sông Hàn bên cạnh những cao ốc hiện đại, hào nhoáng nâng tầm đô thị Đà Nẵng 
ảnh 3
 Phối cảnh 3D sông Hàn lung linh, hiện đại với hệ thống sân khấu nước, ven bờ dành cho các sự kiện tầm quốc tế.
ảnh 4
 Ý tưởng tận dụng mặt sông làm các công trình nổi và tạo hành lang xanh 2 bên sông Hàn được Hội đồng đánh giá cao về tính khả thi.
ảnh 5
Đồ án phối cảnh tổng thể sông Hàn nhìn từ trong thành phố và từ cửa biển Thuận Phước vào. 
ảnh 6
Sơ đồ bố trí cảnh quan ven sông Hàn của một trong những đề án được thuyết minh trước Hội đồng Tổ chức. 
Theo Hà Minh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.