(ĐTCK) Theo Tổng cục Hải quan, trong quá trình triển khai hệ thống thông quan điện tử (VNACCS/VCIS), phản ánh từ cộng đồng doanh nghiệp cho thấy, một số cán bộ, công chức hải quan đổ lỗi cho việc triển khai hệ thống mới, nên có tác phong làm việc thiếu tinh thần trách nhiệm, gây phiền hà, tốn kém chi phí và thời gian trong quá trình làm thủ tục hải quan của doanh nghiệp.
Xử lý cán bộ hải quan hách dịch

Ngành Hải quan cần những cán bộ có thái độ chuyên nghiệp (ảnh minh họa)

Để khắc phục tình trạng trên, Tổng cục trưởng Tổng cục Hải quan vừa ban hành chỉ thị về việc chấn chỉnh tác phong làm việc, thái độ ứng xử của cán bộ, công chức hải quan. 

Theo đó, Cục trưởng Cục Hải quan tỉnh, thành phố và các chi cục trưởng Chi cục hải quan có trách nhiệm chỉnh đốn tác phong làm việc của cán bộ, công chức hải quan trong quá trình triển khai VNACCS/VCIS. 

Thực hiện điều chuyển làm công tác khác, kiên quyết xử lý kỷ luật nghiêm đối với những cán bộ, công chức có thái độ hách dịch, cửa quyền, gây khó khăn cho doanh nghiệp trong quá trình triển khai VNACCS/VCIS. Những công chức nào bị nhiều DN phản ảnh gây phiền hà, sách nhiễu và tiêu cực, sẽ bị đình chỉ công tác để kiểm điểm và xử lý nghiêm theo quy định. 

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.