(ĐTCK) Ngày 6/10, Thanh tra Chính phủ đã công bố quyết định thanh tra tại Tổng công ty cổ phần Xây lắp dầu khí (PVC - mã PVX).

Theo Quyết định số 2628/QĐ-TTCP, ngày 30/9/2016 của Tổng Thanh tra Chính phủ, Thanh tra Chính phủ sẽ tiến hành thanh tra  việc chấp hành chính sách pháp luật trong hoạt động sản xuất kinh doanh của PVC.

Trọng tâm thanh tra là việc đầu tư thực hiện các dự án; thời kỳ thanh tra là từ ngày 1/1/2008 đến hết ngày 31/12/2013; thời gian thanh tra là 70 ngày làm việc thực tế tại đơn vị kể từ ngày công bố Quyết định thanh tra.

Đoàn thanh tra do ông Nguyễn Duy Bính, Thanh tra viên cao cấp, Phó Vụ trưởng Vụ 1- Thanh tra Chính phủ làm Trưởng đoàn.

Được biết, tại buổi công bố quyết định, Phó tổng giám đốc Tập đoàn Dầu khí Việt Nam đề nghị Tổng công ty cũng như các doanh nghiệp liên quan phối hợp chặt chẽ với Đoàn thanh tra; cung cấp tài liệu đầy đủ, tạo điều kiện cho Đoàn thanh tra có kết luận chính xác, khách quan và trung thực. Đồng thời, yêu cầu lãnh đạo Tổng Công ty vẫn chỉ đạo sát sao các đơn vị hoàn thành nhiệm vụ, tránh ảnh hưởng đến việc kinh doanh của Tổng công ty nói chung và các đơn vị liên quan nói riêng.

Tại buổi công bố, Phó Tổng Thanh tra Ngô Văn Khánh chia sẻ khó khăn với Tổng Công ty và mong muốn Tổng công ty cũng như các các đơn vị liên quan và Đoàn thanh tra cùng nhau phối hợp chặt chẽ; làm rõ các vấn đề trên cơ sở đồng hành, cởi mở, gần gũi, chia sẻ, lắng nghe và khẩn trương làm việc với tinh thần trách nhiệm cao; tuân thủ theo đúng các quy định của pháp luật trong hoạt động thanh tra.

PV
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.