Tổng thanh tra Chính phủ vừa ký quyết định thanh tra một số dự án đầu tư theo hình thức BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường.

Theo Quyết định số 2638/QĐ – TTCP vừa được Phó Tổng thanh tra Chính phủ Ngô Văn Khánh ký vào ngày 14/9, nội dung đợt thanh tra dự kiến kéo dài 75 ngày kể từ khi công bố quyết định là việc chấp hành quy định của pháp luật trong việc thực hiện một số dự án đầu tư theo hình thức BOT trong lĩnh vực giao thông, môi trường tại Bộ Giao thông vận tải, Tp. Hà Nội và Tp.HCM.

Tại quyết định này, Thanh tra Chính phủ không nói rõ danh sách các dự án nằm trong đối tượng thanh tra nhưng cho biết đây là các công trình đã và đang thực hiện đầu tư từ năm 2010 đến hết tháng 6/2015. Quá trình tiến hành thanh tra, nếu có nội dung liên quan đến trước và sau thời kỳ thanh tra, đoàn thanh tra có thể kiểm tra làm rõ.

Được biết, đoàn thanh tra các dự án BOT sẽ có 18 thành viên do ông Nguyễn Duy Bính, Thanh tra viên chính, Phó Vụ trưởng Vụ I, Thanh tra Chính phủ làm trưởng đoàn. Ngoài các thành viên đến từ Thanh tra Chính phủ, đoàn còn có 2 thành viên bên ngoài là ông Lê Quốc Đạt, Phó Chánh thanh tra, Bộ Kế hoạch và đầu tư và ông Đoàn Anh Tuấn, Phó trưởng phòng, Thanh tra Bộ Giao thông vận tải.

Hiện Thanh tra Bộ Kế hoạch và đầu tư cũng đang tiến hành thanh tra 17 dự án BOT mở rộng Quốc lộ 1 do Bộ Giao thông vận tải là cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Tính đến giữa tháng 9/2015, Thanh tra Bộ Kế hoạch và đầu tư đã công bố 2 kết luận thanh tra ( Dự án BOT Hà Nội – Bắc Giang và Nghi Sơn – Cầu Giát).

Theo Anh Minh
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.