2 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp đã bị Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội (Sở Công thương) xử phạt với tổng số tiền phạt là 143 triệu đồng do không đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.     

Theo Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội, trong quý I/2016, Chi cục đã kiểm tra, giám sát hoạt động 7 doanh nghiệp bán hàng đa cấp, qua đó xử phạt hành chính 2 công ty với số tiền 143 triệu đồng.

Đó là công ty TNHH My Fortuna (trụ sở chính tại 37/M2, Khu đô thị Yên Hòa-Yên Hòa-Cầu Giấy, Hà Nội) bị xử phạt 40.000.000 đồng về hành vi tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tại tỉnh, thành phố khi chưa có xác nhận bằng văn bản của Sở Công Thương tỉnh, thành phố về tiếp nhận hồ sơ thông báo hoạt động bán hàng đa cấp.

Trường hợp thứ hai  Công ty Cổ phần thương mại Lotus Việt Nam (trụ sở chính tại số 2 ngõ 2 tổ 3 đường Trung Kính, Trung Hòa, Cầu Giấy; địa chỉ kinh doanh tại số 305 Nguyễn Khang, Cầu Giấy, Hà Nội) bị phạt 103 triệu đồng đối với các hành vi kinh doanh không địa điểm ghi trong giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh và kinh doanh theo phương thức bán hàng đa cấp mà không đăng ký hoạt động bán hàng đa cấp với cơ quan nhà nước có thẩm quyền.

Ngoài ra, 2 doanh nghiệp khác cũng thuộc diện giám sát hoạt động gồm: Công ty TNHH phát triển thương mại Rồng Việt và Công ty cổ phần sản xuất và thương mại Con đường Việt.

Đại diện Chi cục Quản lý thị trường Hà Nội cho biết, từ nay đến cuối năm 2016, lực lượng chức năng sẽ tiếp tục tăng cường kiểm tra, xử lý hoạt động kinh doanh đa cấp trên địa bàn để hạn chế vi phạm.

Sau vụ lừa đảo của Công ty Liên Kết Việt, hoạt động kiểm tra hoạt động của các doanh nghiệp kinh doanh đa cấp được Bộ Công thương thực hiện dày đặc hơn nhằm phát hiện và ngăn chặn những hành vi vi phạm của các doanh nghiệp đa cấp.

Cũng nằm trong chiến dịch thanh kiểm tra hoạt động của doanh nghiệp kinh doanh đa cấp, Chánh thanh tra Sở Công thương Hà Nội vừa ra quyết định xử phạt vi phạm hành chính với Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam (Phúc La, Hà Đông)  với số tiền lên tới 420 triệu đồng.

Sở Công thương Hà Nội nêu dù đã được cấp phép nhưng Công ty TNHH Đầu tư và Thương mại Trường Giang Việt Nam vi phạm hành chính tới 9 lỗi. Trong đó, nổi bật là không thực hiện việc giám sát thường xuyên hoạt động của người tham gia bán hàng đa cấp để bảo đảm người tham gia bán hàng đa cấp thực hiện đúng quy tắc hoạt động, chương trình trả thưởng của doanh nghiệp; kinh doanh đa cấp với hàng hóa chưa đăng ký; không thông báo công khai kết quả trúng thưởng theo đúng quy định; không thực hiện hoặc thực hiện không đúng chương trình khuyến mại đã đăng ký với cơ quan quản lý nhà nước có thẩm quyền…

Theo Thế Hoàng ​
baodautu.vn
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.