(ĐTCK) Thấy khách gọi điện báo lấy hàng với số lượng lớn, nhiều tiểu thương khấp khởi mà không hay đã sập bẫy lừa.

Công an quận Ba Đình (TP. Hà Nội) đã tạm giữ đối với Hoàng Thị Thơm (SN 1985, ở phường Liễu Giai, quận Ba Đình) để điều tra về hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Theo lời khai, khoảng đầu tháng 3, Thơm đến chợ Đồng Xuân (quận Hoàn Kiếm, Hà Nội) mua ít hàng tạp hóa. Cô ta ghi lại tên tuổi, số điện thoại của một số sạp hàng buôn bán quần áo.

Ngày 7/3, Thơm gọi điện cho chị Nguyễn Thị Thúy và tự xưng là Hoa (kinh doanh ở chợ Xanh, quận Cầu Giấy) hỏi mua số lượng lớn quần áo trẻ em, người lớn. Hai bên thống nhất tiền hàng là 23 triệu đồng. Sau khi nhận hàng, Thơm sẽ giao tiền cho chị Thúy.

Y hẹn, chị Thúy lèn chặt 2 bao tải quần áo và gọi xe ôm chở hàng xuống điểm hẹn, giao cho khách.

Nhận được điện thoại của người lái xe ôm, Thơm ra chỗ hẹn. Lúc này, chị ta nói mình là em gái của chị Hoa và được chị gái nhờ nhận giúp hàng hóa. Để tạo niềm tin, Thơm đưa số điện thoại và địa chỉ của “chị gái” để người lái xe ôm đến nhận tiền. Tin lời, anh này cầm số điện thoại đến địa chỉ trên giấy nhưng không liên lạc được. Đến khi quay lại hỏi rõ sự tình, Thơm đã “lặn mất tăm” cùng toàn bộ số hàng trên.

Cũng vở kịch này, ngày 18/3, Thơm lấy tên là Hường gọi điện cho tiểu thương khác là chị Tạ Hồng Ánh lấy 2 bao tải quần áo trị giá hơn 22 triệu đồng. Lúc nhận hàng, Thơm tiếp tục diễn lại chiêu trò trên.

Ba ngày sau, đối tượng tiếp tục sử dụng cách thức trên để lừa đảo chiếm đoạt tiền của một tiểu thương khác ở chợ Đồng Xuân. Song, thời gian này, thông tin về nữ quái đã được lan truyền khắp chợ. Lần này, trước khi đến địa điểm giao hàng, anh Đặng Xuân Dương đã bí mật trình báo sự việc đến cơ quan công an.

Tương tự các lần trước, trong lúc anh Dương đến địa điểm khác nhận tiền của “chị gái” Thơm thì đối tượng nhanh chóng chuyển hàng lên xe taxi và bỏ chạy. Hành vi của Thơm bị tổ công tác Công an phường Nghĩa Tân bắt quả tang.

Bước đầu, cơ quan điều tra xác định tổng số tiền Thơm chiếm đoạt của các bị hại là gần 100 triệu đồng.

Hà Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.