(ĐTCK) Trình khai nhận mua của đối tượng tên Ngô Tuấn Anh (35 tuổi) 3 bộ chíp điện tử với giá 30 triệu đồng mỗi bộ và gắn vào 3 cột bơm xăng dầu. Nhân viên trong cửa hàng điều khiển từ xa chíp gắn trong 3 cột bơm để gian lận xăng dầu của khách hàng, chiếm đoạt khoảng 5 tỷ đồng 

Ngày 8/1, Công an TP. Hà Nội đã chính thức công bố kết quả kiểm tra xử lý ban đầu về vụ án “Lừa dối khách hàng” xảy ra tại 2 cây xăng đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm).

Trước đó, Phòng An ninh kinh tế (Công an TP.Hà Nội) phối hợp với Đội Quản lý thị trường số 14 kiểm tra phát hiện, 2 cửa hàng xăng ở số 436 đường Trần Khát Chân (Hai Bà Trưng) và Yên Viên (Gia Lâm) gắn chíp điện tử vào trụ bơm xăng cho khách.

Qua xác minh ban đầu, Nguyễn Mạnh Hà (trưởng ca bán hàng tại cây xăng 436 Trần Khát Trân) thừa nhận, gắn chíp vào 3 cột bơm xăng để gian lận xăng dầu và chỉ đạo nhân viên sử dụng thiết bị điều khiển để điều khiển chíp điện tử gắn trong cột bơm xăng.

Còn tại cửa hàng xăng dầu Yên Viên do Trần Thanh Trình (36 tuổi) làm cửa hàng trưởng, lực lượng chức năng phát hiện 2 cột bơm xăng và 1 cột bơm dầu gắn chíp điện tử vào bảng mạch và 3 thiết bị điều khiển từ xa để điều khiển chíp điện tử gian lận xăng dầu của khách.

Trình khai nhận mua của đối tượng tên Ngô Tuấn Anh (35 tuổi) 3 bộ chíp điện tử với giá 30 triệu đồng mỗi bộ và gắn vào 3 cột bơm xăng dầu. Nhân viên trong cửa hàng điều khiển từ xa chíp gắn trong 3 cột bơm để gian lận xăng dầu của khách hàng.

Đối tượng Trình thừa nhận, gian lận được từ khách hàng hàng nghìn lít xăng dầu. Số xăng dầu này, Trình bán cho cửa hàng xăng dầu Vân Dương (Bắc Ninh).

Qua xác minh, chủ cửa hàng Vân Dương là ông Chu Minh Tiến xác nhận, có mua của một cửa hàng xăng thuộc Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội 2.200 lít xăng và thanh toán bằng tiền mặt.

Hành vi gian lận của 2 cơ sở kinh doanh xăng dầu của Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội gây bức xúc cho người tiêu dùng.

PC46 vừa khởi tố thêm Ngô Tuấn Anh (người bán chíp cho đối tượng Trần Thanh Trình), Nguyễn Mạnh Hà (Trưởng ca bán hàng của tại cây xăng 436 Trần Khát Trân) và 2 nhân viên dưới quyền của ông Hà.

Trước đó, cơ quan điều tra đã bắt khẩn cấp 12 người liên quan đến vụ án, trong đó có các đối tượng Trần Thanh Trình, Nguyễn Thị Hồng Hạnh, Hồ Trọng Tuấn (43 tuổi, khi bị bắt là Trưởng phòng thị trường của Công ty cổ phần xăng dầu chất đốt Hà Nội) và hai người bán, lắp thiết chíp gian lận khác…

Từ 2014 đến lúc bị phát hiện, cây xăng Trần Khát Chân đã chiếm đoạt của khách hàng số tiền trên 5 tỷ đồng

Theo tài liệu điều tra ban đầu, tháng 3/2014, 11 trong số 14 nhân viên cửa hàng xăng dầu Trần Khát Chân, trong đó có Trần Thanh Trình (khi đó còn làm việc tại cây xăng Trần Khát Chân) đã chung tiền mua 3 chip điện tử về gắn vào cột bơm xăng.

Riêng Nguyễn Thị Hồng Hạnh không phải góp tiền vì là cửa hàng trưởng. Sau khi thu tiền, Trình và Nguyễn Mạnh Hà tìm gặp Hồ Trọng Tuấn để thống nhất việc mua chip và được Tuấn giới thiệu cho mối bán.

Cơ quan chức năng xác định, từ 2014 đến lúc bị phát hiện, cây xăng Trần Khát Chân đã chiếm đoạt của khách hàng số tiền trên 5 tỷ đồng.

Ngoài việc ăn chia nội bộ, lãnh đạo cửa hàng còn “nộp tô” cho ông Tuấn khoảng 20 triệu đồng mỗi tháng. Đến tháng 5/2015, khi được bổ nhiệm làm trưởng cửa hàng xăng, dầu Yên Viên, Trình đã mang theo “công nghệ” gian lận sang cửa hàng này nhằm tiếp tục “móc túi” người tiêu dùng.

Điều tra ban đầu xác định, đến thời điểm bị phát hiện, cửa hàng Yên Viên đã gian lận 14.500 lít xăng, dầu của khách. Hiện vụ án đang được Công an TP. Hà Nội tiếp tục điều tra, làm rõ.

Đỗ Mến
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.