(ĐTCK) Một cán bộ Thanh tra Chính phủ đã bị tạm giữ và sau đó bị tạm đình chỉ công tác. Trường hợp này là ông Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1980, trú tại ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa
Nhận 100 triệu đồng, một cán bộ Thanh tra Chính phủ bị bắt

ông Dũng và một người khác đã bị bắt giữ khi đang nhận 100 triệu đồng từ một người dân (ảnh: minh họa)

Trả lời báo chí tại cuộc họp báo về công tác thanh tra do Thanh tra Chính phủ tổ chức sáng nay, 23/7, ông Ngô Văn Khánh, Phó Tổng Thanh tra Chính phủ thừa nhận một cán bộ của Thanh tra Chính phủ vừa bị Công an TP. Hà Nội bắt giữ.

Theo ông Khánh, trường hợp này là ông Nguyễn Tiến Dũng, sinh năm 1980, trú tại ở phường Trung Liệt, quận Đống Đa, là cán bộ Vụ Tổng hợp đã bị công an TP.Hà Nội bắt giữ từ ngày 7/7 tại một quán cà phê thuộc quận Cầu Giấy, TP.Hà Nội.

Được biết, ông Dũng và một người khác đã bị Phòng cảnh sát hình sự Công an TP. Hà Nội bắt giữ khi đang nhận 100 triệu đồng từ một người dân.

Ông Ngô Văn Khánh xác nhận, từ ngày 8/7, Công an TP.Hà Nội đã sang làm việc thông báo với Thanh tra Chính phủ.

"Qua nắm bắt thông tin ban đầu chúng tôi nắm được, Ông Dũng bị bắt hoàn toàn không liên quan đến hoạt động công vụ. Tuy nhiên sau khi nhận được thông tin từ cơ quan điều tra nên Thanh tra Chính phủ đã ban hành quyết định tạm đình chỉ công tác", ông Khánh nói và cho rằng đây là bài học đau xót về công tác tu dưỡng cán bộ.

Hoàng Duy
Bình Luận (1)

huyhoang_4588 - 13:29 23/07/2015

Cán bộ thanh tra chính phủ nhận hối lộ 100 triệu đồng. chỉ bị tạm đình chỉ công tác,tại sao không truy cứu trách nhiệm hình sự nhỉ !