Để tạo lòng tin cho mọi người, Khánh rủ vợ đến nhà riêng của lãnh đạo công ty. Khi đến nơi, Khánh cầm tiền đi vào một mình. Tuy nhiên màn kịch này bị phát giác.

Ngày 8/9, TAND TP Hà Nội xử phạt đối với Nguyễn Huyền Khánh (SN 1975, ở phường Trương Định, quận Hai Bà Trưng) mức án 14 năm tù về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Khoảng năm 2013, Khánh được Công ty TNHH MTV thoát nước Hà Nội ký hợp đồng lao động có thời hạn, nhiệm vụ lái xe vận chuyển bùn mương sông, cống ngầm, phế thải. Trong thời gian này, thông qua anh trai, Khánh quen biết anh nguyễn Trọng Tuấn. Những lần nói chuyện, Khánh đều “nổ” bản thân có khả năng xin việc vào Công ty thoát nước Hà Nội. Tin tưởng, anh Tuấn đặt vấn đề nhờ Khánh xin việc giúp cho người nhà, người quen.

Khánh nhận lời và thỏa thuận mỗi hồ sơ xin việc chi phí từ 100 – 150 triệu đồng. Sau đó, anh Tuấn trao đổi lại với những người có nhu cầu xin việc. Họ đều đồng ý nhờ anh Tuấn xin việc giúp. Anh Tuấn đã đưa cho Khánh 7 bộ hồ sơ xin việc kèm số tiền 755 triệu đồng và 5.000 USD.

Những lần nhận tiền, Khánh không viết giấy biên nhận. Khi quá thời gian hứa hẹn, anh Tuấn liên lạc đề đòi lại tiền thì Khánh trả lại 20 triệu đồng hứa sẽ trả dần nhưng “sủi bọt”. Sau nhiều lần liên lạc bất thành, anh Tuấn tìm đến nhà gặp vợ Khánh. Biết chuyện, Khánh liên lạc với anh Tuấn và tiếp tục yêu cầu anh Tuấn đưa thêm 200 triệu đồng để xin cho 2 trường hợp. Ngày 23/8/2014, anh Tuấn đã đưa số tiền trên cho Khánh. Lần này, anh Tuấn yêu cầu Khánh viết giấy biên nhận cầm tiền và vợ Khánh phải ký tên làm chứng, giữ tiền và giám sát.

Để tạo lòng tin cho mọi người, Khánh rủ vợ đến nhà riêng của lãnh đạo công ty. Khi đến nơi, Khánh cầm tiền đi vào một mình. Tuy nhiên màn kịch này bị phát giác. Lái xe khai nhận sử dụng toàn bộ số tiền chi tiêu cá nhân hết. 

H.Linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.