(ĐTCK) Công an Hà Nội vừa khám phá, phát hiện một xưởng sản xuất và kho chứa hàng hiệu rởm tại Hà Nội.

Ngày 22/5, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC 46), Công an Thành phố Hà Nội cho biết, vừa phát hiện, khám phá một xưởng sản xuất và kho chứa hàng hóa là các sản phẩm túi xách, ví da nghi giả thương hiệu nổi tiếng như "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton".

Trước đó, khoảng 9h30 ngày 20/5, lực lượng Chống hàng giả của Phòng PC 46 Công an Hà Nội phối hợp với Thanh tra Bộ khoa học và công nghệ, Công an huyện Phú Xuyên tiến hành kiểm tra cơ sở sản xuất kinh doanh Phong Hạnh của đôi vợ chồng Phạm Hữu Phong (SN 1984) và Phạm Thị Hạnh (SN 1988, đều ở thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội).

Qua kiểm tra, lực lượng liên ngành phát hiện, tạm giữ 1.607 sản phẩm là túi xách, ví da mang thương hiệu nổi tiếng như "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton".

Tuy nhiên, đại diện sở hữu công nghiệp của những nhãn hiệu trên khẳng định, toàn bộ 1.607 sản phẩm này đều là hàng hóa giả mạo nhãn hiệu, vi phạm quyền sở hữu công nghiệp đã được bảo hộ tại Việt Nam.

Nhận thấy hành vi của đôi vợ chồng Phạm Hữu Phong, Phạm Thị Hạnh có dấu hiệu của tội phạm hình sự, Cơ quan công an đã mở rộng điều tra, tiến hành khám xét khẩn cấp xưởng sản xuất và kho chứa hàng của Phạm Hữu Phong tại thôn Thao Nội, xã Sơn Hà, huyện Phú Xuyên, Hà Nội.

Qua khám xét, có thêm 270 sản phẩm giả nhãn hiệu nổi tiếng như "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton", 460 logo, mặt dây lưng các loại và công cụ phương tiện sản phẩm để sản xuất hàng giả gồm: máy khâu, máy dập giấy bị thu giữ.

Bước đầu, Phạm Hữu Phong khai nhận vì lợi nhuận cao hơn và nhận thấy nhu cầu của khách muốn mua túi xách và ví da nhãn của các thương hiệu nổi tiếng thế giới nên Phong đã chủ động mua các logo những nhãn hiệu này mang về xưởng sản xuất và đóng các logo trên vào các túi xách, ví da cho xưởng sản xuất để bán cho khách tới mua tại cửa hàng.

Cơ sở của Phong đã sản xuất được khoảng 2.000 chiếc túi xách, ví da mang các nhãn hiệu nổi tiếng "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton", bán cho khách lẻ.

Được biết, tổng số túi xách, ví da giả những nhãn hiệu nổi tiếng "Dior", "Hermes", "Louis Vuitton' bị tạm giữ là 1.877 sản phẩm, 460 logo, mặt dây lưng các loại và 12 máy khâu, 1 máy dập giấy.

Hiện, Phòng PC46 đang tiếp tục điều tra, làm rõ, củng cố hồ sơ tài liệu để xử lý các đối tượng.

Bùi Trang
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.