Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk vừa ra quyết định xử phạt 7 doanh nghiệp kinh doanh đa cấp trên địa bàn tỉnh vì đã vi phạm hàng loạt quy định về hoạt động kinh doanh đa cấp, trong đó có sai phạm tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp khi chưa có xác nhận văn bằng của cơ quan chức năng.
Ngày 22/7, ông Hồ Đồng Nghĩa - Chánh Thanh tra Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk - cho biết, đơn vị đã tiến hành công tác kiểm tra đột xuất hoạt động kinh doanh đa cấp của một số doanh nghiệp và hộ kinh doanh trên địa bàn tỉnh. Qua đó, phát hiện 7 doanh nghiệp và hộ kinh doanh đã vi phạm trong hoạt động bán hàng đa cấp, số tiền xử phạt là 229,9 triệu đồng.

Theo đó, 7 công ty và hộ kinh doanh bị xử phạt gồm: Công ty TNHH MTV New Image Việt Nam có trụ sở tại TP. Hồ Chí Minh phạt 20 triệu đồng vì không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy có trụ sở tại Hà Nội phạt 65 triệu đồng vì không thực hiện đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp, các hàng hóa có nhãn ghi không đúng các nội dung bắt buộc trên nhãn hàng hóa theo quy định về nhãn hàng hóa.

Công ty TNHH Isagenix Việt Nam trụ sở tại Hà Nội phạt 50 triệu đồng vì tổ chức hoạt động bán hàng đa cấp tại Đắk Lắk khi chưa có xác nhận bằng văn bản của Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk.

Công ty Cổ phần Everrichs trụ sở tại Thành phố Hồ Chí Minh phạt 30 triệu đồng vì không thực hiện việc công khai trụ sở và cung cấp cho người có dự định tham gia mạng lưới bán hàng đa cấp của thương nhân các thông tin, tài liệu theo quy định của pháp luật.

Công ty Cổ phần Liên minh Tiêu dùng Việt Nam có trụ sở tại tỉnh Bắc Giang phạt 60 triệu đồng vì không thực hiện đúng việc cấp thẻ thành viên bán hàng đa cấp và thực hiện không đầy đủ các nghĩa vụ liên quan đến hoạt động đào tạo người tham gia bán hàng đa cấp theo quy định của pháp luật.

Hộ kinh doanh Ngọc VI ở huyện Ea Kar, tỉnh Đắk Lắk (thuộc Công ty TNHH Thiên Ngọc Minh Uy) phạt 4,5 triệu đồng vì buôn bán thực phẩm chức năng có giấy xác nhận công bố phù hợp quy định an toàn thực phẩm nhưng đã hết hiệu lực.

Phạt hộ kinh doanh Nguyễn Bá Viện (thuộc Công ty Cổ phần Liên minh tiêu dùng Việt Nam) 400 nghìn đồng vì không thực hiện cập nhật kiến thức an toàn thực phẩm theo quy định.

“Sở Công Thương tỉnh Đắk Lắk đã yêu cầu các đơn vị, hộ kinh doanh bị kiểm tra sớm khắc phục việc thực hiện nghĩa vụ của doanh nghiệp, thực hiện nghĩa vụ báo cáo định kỳ đầy đủ và theo đúng quy định của pháp luật. Thanh tra sở, Chi cục Quản lý thị trường tiếp tục theo dõi, tổ chức kiểm tra đột xuất, định kỳ đối với các cơ sở nhằm kịp thời chấn chỉnh những sai phạm”, ông Nghĩa nhấn mạnh.

Theo Dân trí
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.