Ngày 12/4, tổ công tác của Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường (Bộ Công an) đã bắt quả tang một vụ xả chất thải tại thôn Mai Châu, xã Đại Mạch, huyện Đông Anh, TP.Hà Nội
Tại hiện trường, xe bồn biển kiểm soát 29C - 269.74 của Công ty TNHH vệ sinh, môi trường số 1 Đông Anh, Hà Nội do lái xe Nguyễn Văn Du (sinh năm 1988 quê ở tỉnh Hải Dương) điều khiển đang có hành vi xả thải chất độc hại xuống ao gần khu vực dân cư thôn Mai Châu. Ban đầu lái xe khai nhận là đã nhận lệnh của Giám đốc Công ty TNHH vệ sinh, môi trường số 1, Đông Anh, Hà Nội vào trong Khu công nghiệp Thăng Long hút bùn thải để mang về xã Đại Mạch đổ.

Tại hiện trường, cơ quan chức năng phát hiện chất mà xe bồn xả xuống chiếc ao này mầu nâu, ướt, có mùi nồng. Người dân ở đây đã phát hiện ra hiện tượng này từ rất lâu đã có ý kiến với chính quyền xã nhưng hiện tượng này vẫn không dừng. Theo phản ánh của người dân, những "chất lạ" được đổ xuống đây từ vài tháng nay, mỗi ngày 3, 4 xe kể cả đêm, những ngày trời nắng mùi bay lên nồng nặc rất khó chịu…

Theo Trung tá Lê Văn Tuân, Phó Trưởng phòng 6 (Cục Cảnh sát điều tra tội phạm về môi trường), qua điều tra ban đầu đã xác định, đối tượng đã tiếp nhận chất thải từ Khu công nghiệp Thăng Long rồi xả thải tại đây gây ô nhiễm môi trường và bất bình trong quần chúng nhân dân, sự việc hiện đang tiếp tục điều tra mở rộng vụ án.

Hiện cơ quan chức năng vẫn đang tiếp tục điều tra để tìm hiểu rõ nguyên nhân xem chất xả thải này có chứa chất độc hại hay ảnh hưởng như thế nào đến sức khỏe người dân.

Theo Hữu Tuấn
baodautu.vn
Bình Luận (1)

Trần Văn Thuyên - 15:13 13/04/2016

Tôi thấy ở tỉnh Đồng Nai rất nhiều Công ty TNHH, DNTN thuộc các chủ tư nhân thu gom chất thải nguy hại, chất thải công nghiệp nhởn nhơ nhưng có xử lý hết đâu họ cũng đổ ra môi trường. Còn lại phân loại bán ve chai, phế liệu. Chủ công ty chữ nghĩa bẻ đôi, trình độ hiểu biết về môi trường Ala mít. Thấy những đơn vị này có bị bắt đâu, vẫn hoạt động đều.