(ĐTCK) Mạnh đã cùng đồng bọn trộm được 13 ôtô nhãn hiệu như Daewoo Chevrolet, Huyndai, Vinaxuki.... Cơ quan chức năng xác định 13 tài sản trên trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Mỗi chiếc xe các đối tượng tiêu thụ với giá 12-30 triệu đồng.

Ngày 17/4, TAND TP. Hà Nội đưa Trần Quang Mạnh (SN 1977, ở huyện Hoài Đức) ra xét xử tội Trộm cắp tài sản.

Theo cáo buộc, Mạnh không có nghề nghiệp, không nơi ở cố định. Để có tiền ăn tiêu, Mạnh nảy sinh ý định trộm cắp ô tô để ngoài đường, không có người trông giữ mang bán. Để thực hiện trót lọt các phi vụ trộm xe, Mạnh “chiêu mộ” các đối tượng tên Trần Phương, Thành, Cảnh (chưa rõ lai lịch) cùng thực hiện.

Khi đồng bọn làm nhiệm vụ cảnh giới, Mạnh dùng vam phá khóa để phá khóa cửa xe ô tô để trộm xe. Sau đó, Mạnh lái xe đến khu vực gần nhà Phương cất giấu để tìm người tiêu thụ.

Tài liệu điều tra thể hiện, rạng sáng 16/5/2013, nhóm đối tượng rủ nhau đi trộm ô tô. Khi đi đến địa phận huyện Hoài Đức (Hà Nội), họ phát hiện xe ô tô Matiz Chevolet để bên đường, bên trong vẫn cắm chìa khóa nên quyết định ra tay.

Cả bọn đem bán chiếc xe trên được 30 triệu đồng, mỗi người chia nhau 10 triệu đồng.

Với chiêu thức trên, từ thàng 6/2013 đến tháng 7/2014, Mạnh đã cùng đồng bọn trộm được 13 ôtô nhãn hiệu như Daewoo Chevrolet, Huyndai, Vinaxuki.... Cơ quan chức năng xác định 13 tài sản trên trị giá hơn 1,7 tỷ đồng. Mỗi chiếc xe các đối tượng tiêu thụ với giá 12-30 triệu đồng.

Năm 2015, các đối tượng tiêu thụ tài sản trộm cắp bị xử phạt tù 2 năm 6 tháng tù -8 năm tù. Còn Mạnh sau khi phạm tội đã bỏ trốn. Đến năm 2016, đối tượng bị bắt theo lệnh truy nã.

Đối với Thành, Cảnh do chưa xác minh được lai lịch, cơ quan chức năng quyết định tách rút hồ sơ, khi nào bắt được sẽ xử lý sau.

HĐXX tuyên án bị cáo Mạnh mức án 16 năm tù về tội Trộm cắp tài sản.

H.linh
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.