(ĐTCK) Chiều 8/9, tòa án đã triệu tập ông Trần Thanh Quang, nguyên Phó tổng giám đốc Oceanbank để làm rõ một số lời khai của các bị cáo.

Trước đó, tại phiên tòa sáng cùng ngày, bị cáo Đỗ Đại Khôi Trang (SN 1976, nguyên Giám đốc khối khách hàng cá nhân) trình bày rằng, thời gian công tác tại Oceanbank, ông Trần Thanh Quang phụ trách khối khách hàng cá nhân.

"Anh Quang phụ trách giám đốc, phó giám đốc khối, công việc bị cáo được giao từ anh Quang thì báo cáo với anh Quang. Bị cáo không nhận chỉ đạo trực tiếp từ Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc OceanBank", bị cáo Trang nói.

ảnh 1
Ông Quang trình bày tại tòa. 

Theo cáo buộc, bị cáo Trang bị truy tố đồng phạm với Nguyễn Minh Thu và phải chịu trách nhiệm số tiền 184,7 tỷ đồng. Hành vi của bị cáo là chỉ đạo nhân viên tổng hợp, kiểm tra các khoản tiền chi lãi ngoài cho khách hàng và sau đó ký xác nhận, chuyển cho bộ phận kế toán, hạch toán chuyển tiền cho các chi nhánh, phòng giao dịch để chi lãi ngoài cho khách hàng.

Bị cáo Trang khai nhận, năm 2012, theo phân công của ông Trần Thanh Quang, bị cáo tiếp nhận toàn bộ công việc chi trả lãi ngoài cho khách hàng cá nhân từ khối bán lẻ do Nguyễn Thị Thu Ba làm giám đốc. 

Trước tòa, bị cáo Trang thắc mắc, Phó tổng giám đốc Trần Thanh Quang chỉ đạo trực tiếp công việc của bị cáo nhưng không vướng “tội”, thì tại sao bị cáo lại phải đứng trước vành móng ngựa?

Bị cáo Trang và Nguyễn Thu Ba khẳng định, quá trình bàn giao công việc làm theo chỉ đạo của ông Trần Thanh Quang.

Trả lời luật sư, ông Trần Thanh Quang cho biết, từ năm 2012-2014, ông trực tiếp phụ trách khối khách hàng cá nhân, khối IT và khối marketing. Tháng 5/2013, ông ban hành quyết định phân công nhiệm vụ cho giám đốc, phó giám đốc khối.

Có mặt tại tòa, ông Quang cho biết, lời khai của cấp dưới không đúng. Vì ông không phụ trách Khối bán lẻ, do dó không có quyền hạn chỉ đạo.

“Nếu có chuyện gì tôi sẽ nói chuyện với người cùng cấp. Công việc của chị Thu Ba tôi không biết, làm sao tôi biết chị Ba bàn giao việc”, ông Quang nói.

Ông Quang thừa nhận, chỉ khi làm việc với cơ quan điều tra, ông mới biết cấp dưới ký bảng kê này. Ông Trần Thanh Quang khẳng định, do khối lượng công việc rất nhiều, trong đó có sự đan xen của tất cả bộ phận nên chỉ quan tâm chức năng, nhiệm vụ được giao.

Đối chất lời trình bày của cấp trên, bị cáo Đỗ Đại Thu Trang cho rằng, lời khai của ông Quang là không đúng. Bị cáo khẳng định, tiếp nhận công việc của bị cáo Nguyễn Thị Thu Ba dưới sự chỉ đạo của ông Quang.

“Toàn bộ công việc của khối khách hàng cá nhân bị cáo đều báo cho anh Quang biết, kể cả việc tổng hợp dữ liệu", bị cáo Trang khai.

Để làm rõ lời khai của các bên, tòa đã chất vấn bị cáo Nguyễn Minh Thu, nguyên Tổng giám đốc và Hà Văn Thắm, nguyên Chủ tịch HĐQT Oceanbank.

Bị cáo Thu cho biết, đối với mảng việc liên quan dịch vụ khách hàng cá nhân liên quan đến bảng kê tổng hợp nằm tại các khối nghiệp vụ do các phó tổng giám đốc quản lý.

Theo bị cáo Thu, mảng việc bị cáo Nguyễn Thu Ba và Đỗ Đại Khôi Trang làm, ông Quang có biết nhưng “chỉ đạo hay không bị cáo không nắm được”.

Bị cáo Hà Văn Thắm khai nhận, mảng việc của bị cáo Nguyễn Thu Ba và Đỗ Đại Khôi Trang rất tiểu tiết nên bị cáo không nắm được.

Đỗ Mến - Bùi Trang
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.