(ĐTCK) “Bản thân bị cáo là bà mẹ nuôi con đơn thân. Nếu bị tù giam, gia đình bị cáo đã bi kịch lại càng bi kịch. Khi Viện kiểm sát nhân dân đề nghị mức án (30-36 tháng tù – PV), bị cáo vô cùng run sợ, mong HĐXX xem xét cho bị cáo”, bị cáo Tứ nức nở.

Sáng 19/9, phiên tòa xét xử Hà Văn Thắm và đồng phạm tiếp tục phần tranh luận. Một số bị cáo không mời luật sư đã tự bào chữa tại tòa.

Bị cáo Hoàng Thị Hồng Tứ (SN 1983, ở Ninh Bình, nguyên Chủ tịch HĐQT Công ty cổ phần BSC Việt Nam) bị cáo buộc đồng phạm với Hà Văn Thắm, Nguyễn Xuân Sơn về tội Lạm dụng chức vụ, quyền hạn chiếm đoạt tài sản.

Bị cáo Tứ cầm giấy đọc bài bào chữa. 

Do không mời luật sư, luật sư Tứ cầm giấy đọc bài tự bào chữa. Bị cáo khai nhận, tốt nghiệp trường Đại học Sân khấu điện ảnh, không hiểu biết nghiệp vụ ngân hàng. Bị cáo về Oceanbank làm thư ký văn phòng. Ngày 16/12/2008, bị cáo được Hà Văn Thắm nhờ đứng tên Chủ tịch HĐQT Công ty BSC.

“Vì tin tưởng anh Thắm, tôi ký một số hợp đồng dịch vụ, thu tiền của Công ty BSC. Số tiền này do bị cáo Nguyễn Xuân Sơn chiếm đoạt hoàn toàn. Bị cáo chỉ nghĩ đây là nghiệp vụ hoạt động bình thường. Trong suốt quá trình điều tra, bị cáo rất ân hận về sai phạm”, cựu diễn viên nhấn nhá, nói giọng đứt quãng.

Bị cáo Tứ cũng trình bày về hoàn cảnh của gia đình. Bị cáo cho rằng, gia đình bị cáo có bố là người có công với cách mạng và bị ảnh hưởng chất độc màu da cam. Anh chị ruột và bị cáo cũng bị ảnh hưởng di chứng từ bố.

“Bản thân bị cáo là bà mẹ nuôi con đơn thân. Nếu bị tù giam, gia đình bị cáo đã bi kịch lại càng bi kịch. Khi Viện kiểm sát nhân dân đề nghị mức án (30-36 tháng tù – PV), bị cáo vô cùng run sợ, mong HĐXX xem xét cho bị cáo”, bị cáo Tứ nức nở.

Bị cáo Nguyễn Quốc Chiến (nguyên Giám đốc Oceanbank chi nhánh Sài Gòn) cũng tỏ ra xúc động khi tự bào chữa. 

“Bị cáo không oán trách mà vô cùng nể phục anh Thắm. Bị cáo xin anh Thắm hãy nói với HĐXX đôi lời, vì một số bị cáo vì Oceanbank, vì anh”, bị cáo Chiến nói.

Bị cáo Chiến cũng đề nghị HĐXX xem xét xử lý bị cáo và những bị cáo khác ở mức vi phạm hành chính. Nếu thực sự chứng minh Oceanbank thiệt hại, các bị cáo hưởng lợi thì xin HĐXX cho bị cáo được hưởng án treo.

Trước tâm tư của đồng nghiệp, bị cáo Hà Văn Thắm và Nguyễn Minh Thu rơm rớm nước mắt.

Một số bị cáo nguyên là giám đốc chi nhánh/phòng giao dịch cũng cho rằng, việc truy tố các bị cáo đồng phạm tội Cố ý làm trái là chưa thỏa đáng, không công bằng trong khi 227 đồng nghiệp khác chỉ bị xử lý hành chính. 
Đỗ Mến - Bùi Trang
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.