(ĐTCK) Đầu tháng 11/2015, tổ công tác Phòng Cảnh sát kinh tế - Công an TP. Hà Nội phát hiện Đỗ Văn Đạt (SN 1993, ở huyện Thanh Trì) điều khiển xe mô tô chở 3 kiện hàng hóa không có giấy tờ chứng minh nguồn gốc. Kiểm tra thấy số hàng hóa trên là bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh giả nhãn hiệu AMTS và Ariston.

Thanh niên 9X khai nhận đang vận chuyển số hàng hóa trên đến cửa hàng kinh doanh bán. Đạt còn khai, cùng buôn bán hàng giả còn có anh họ là Đỗ Văn Hoàng (SN 1988).

Từ lời khai trên, cơ quan điều tra bắt giữ Đỗ Văn Hoàng và khám xét khẩn cấp chỗ ở cũng là nơi kinh doanh của bộ đôi này ở xã Ngọc Hồi, huyện Thanh Trì.

Tại cơ quan điều tra, Đạt khai nhận, năm 2011 được nhận vào làm tại công ty của anh họ chuyên kinh doanh các thiết bị vệ sinh như bồn tắm, bình nóng lạnh…. Đầu năm 2015, Đạt xin mở đại lý phân phối các sản phẩm công ty nhưng không được đồng ý nên xin thôi việc.

Trong thời gian làm việc, Đạt nhận thấy bộ ổn định nhiệt của bình nóng lạnh nhãn hiệu AMTS và Ariston bán chạy nên nghĩ cách tìm mua sản phẩm giả để bán. Anh ta  bàn bạc và thống nhất với Hoàng tìm mối mua hàng giả.

Thông qua các đầu mối, Hoàng giao dịch với một người đàn ông quốc tịch Trung Quốc, tên là “A Vĩ” đặt mua bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh do Trung Quốc sản xuất. Giữa tháng 7/2015, Hoàng bay sang Trung Quốc thống nhất giá cả, phương thức vận chuyển hàng về Việt Nam và hình thức thanh toán.

Để dễ bán hàng, Hoàng còn đặt in chữ và thiết kế mẫu túi nilon đóng gói hàng hóa. Hai bị cáo khai nhận, đặt mua số lượng hàng của A Vĩ gồm 800 chiếc bộ ổn định nhiệt bình nóng lạnh giả nhãn hiệu Ariston giá 69.000 đồng/chiếc và 1.300 bộ nhãn hiệu AMTS giá 79.500 đồng/chiếc.

Cả hai góp 144 triệu đồng, lãi khoảng 40 triệu đồng. Được biết số hàng trên có giá trị tương đương với hàng thật là 296,3 triệu đồng.

Ngày 13/7, TAND TP. Hà Nội xử phạt Hoàng mức án 4 năm tù; Đạt 3 năm tù nhưng cho hưởng án treo về tội Buôn bán hàng giả.

Bùi Trang
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.