(ĐTCK) Được công ty phân công làm nhiệm vụ bảo vệ ở khu vực ra vào cửa CTCP Chứng khoán TP. HCM (HSC - mã CK HCM) - Chi nhánh Hà Nội, Nguyễn Tuấn Dương đã tính kế trộm tiền của chi nhánh một ngân hàng kế bên.

Nguyễn Tuấn Dương là nhân viên của CTCP Dịch vụ bảo vệ Bắc Sơn (có trụ sở tại quận Ba Đình, Hà Nội). Từ 26/3/2014, Dương được phân công làm nhiệm vụ bảo vệ khu vực ra vào cửa HSC Chi nhánh Hà Nội.

Quá trình làm việc, Dương biết anh Nguyễn Xuân Minh (SN 1983), nhân viên kiểm ngân của Chi nhánh Hoàn Kiếm - Ngân hàng H thường để tiền trong chiếc thùng tôn tại quầy thu chi tiền mặt Ngân hàng rồi đi ăn trưa. Từ đó, Dương đã nảy sinh ý định trộm cắp tiền để chi tiêu.

Ngày 7/9/2014, Dương thấy có chiếc kìm cộng lực của ai để ở khe tủ hành lang tầng 5, đối diện nhà vệ sinh nam, Dương lấy giấu vào góc bàn làm việc trong quầy giao dịch của Ngân hàng.

Khoảng 12h ngày 9/9/2014, Dương thấy anh Nguyễn Xuân Minh để thùng tiền ở quầy thu chi tiền mặt của ngân hàng rồi đi ăn trưa cùng các đồng nghiệp. Dương đi một vòng quanh khu vực phòng giao dịch của Công ty Chứng khoán HSC để quan sát.

Thấy không còn ai ở Công ty, Dương đi vào dùng kìm công lực cắt đứt ngang khuyên khóa của chiếc thùng tôn đựng tiền rồi mở nắp thùng lấy trộm 2 cọc tiền (700 triệu đồng) cho vào chiếc ba lô màu đen do Dương mang theo.

Sau đó, Dương xuống tầng hầm lấy chiếc xe máy của mình đi về hướng đường đê Trần Hưng Đạo - Lĩnh Nam, vứt xe máy và chìa khóa xe máy ở đó rồi thuê taxi bỏ trốn vào Thanh Hóa.

Ngày 10/9/2014, Dương điện thoại về nhà và được biết cơ quan công an truy tìm. Dương đã thú nhận hành vi phạm tội của mình với bà Dương Thị Hòa - mẹ đẻ của Dương. Bà Hòa đã động viên Dương trả tiền và đầu thú.

Ngày 11/9/2014, Dương đến Agribank ở huyện Tĩnh Gia (Thanh Hóa) chuyển 520 triệu đồng cho bà Hòa để trả lại cho ngân hàng và bà Hòa đã giao nộp cho cơ quan công an.

Camera giám sát đã ghi được hình ảnh Dương vào phòng làm việc của CTCK HSC Chi nhánh Hà Nội lúc 12h14’ ngày 9/9/2014 và rời phòng lúc 12h17’ mang theo một chiếc ba lô màu đen.

Với hành vi này, Dương bị tuyên phạt 11 năm tù giam và còn phải bồi thường cho ngân hàng 180 triệu đồng.

Hoàng Duy
Bình Luận (1)

Dương Thị Diễm Hương - 07:25 23/04/2015

Thật là gian xảo,là bảo vệ mà đi ăn trộm tiền ở ngân hàng cơ chứ!Chẳng hiểu bảo vệ kiểu gì mà đi ăn trộm tiền????