(ĐTCK) VN-Index có thể sẽ có nhịp điều chỉnh vào phiên 9/6 do dư âm từ lực bán phiên 8/6. Nhà đầu tư nên tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và sử dụng margin tại bất kỳ mã cổ phiếu nào.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 9/6.

Thị trường hiện tại đang trong vùng khá rủi ro

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Áp lực bán mạnh dần về cuối phiên đã khiến chỉ số không thể kết phiên trên mốc 630 điểm, qua đó chốt phiên ở mức 627,87 điểm. Giá dầu thô thế giới vượt lên trên ngưỡng 50 USD/thùng đã giúp cho nhóm cổ phiếu dầu khí có phiên giao dịch tích cực ngay từ đầu phiên. Đà tăng sau đó lan tỏa rộng khắp toàn thị trường với độ rộng hết sức tích cực khi số mã tăng luôn áp đảo số mã giảm. Nhiều cổ phiếu vốn hóa trung bình và nhỏ tại các nhóm ngành như bất động sản, bảo hiểm, vật liệu xây dựng tiếp tục đà tăng khá vững chắc. Tuy nhiên, sau khi chỉ số chinh phục thành công ngưỡng kháng cự quan trọng 630 điểm, lực bán chốt lời khá mạnh tại ngưỡng này đã khiến chỉ số rơi khỏi ngưỡng này và không còn giữ được đà tăng mạnh như lúc trước. Hiện tại, thông tin từ việc FED nhiều khả năng sẽ không tăng lãi suất trong tháng 6 sẽ tiếp sức giúp xoa dịu bớt áp lực cho thị trường.

Theo đó, VN-Index có thể sẽ có nhịp điều chỉnh vào phiên 9/6 do dư âm từ lực bán phiên 8/6. Nhà đầu tư nên tiếp tục đặt sự thận trọng lên hàng đầu trong giai đoạn này, tránh mua đuổi và sử dụng margin tại bất kỳ mã cổ phiếu nào. Việc giải ngân tìm kiếm lợi nhuận chỉ nên thực hiện tại một số mã có kết quả kinh doanh tích cực trong quý I và quý II, hoặc các mã có thông tin hỗ trợ đặc biệt.

Đeo bám chỉ số

(CTCK FPT - FPTS) 
Tại thời điểm đóng cửa phiên giao dịch 8/6, có khá nhiều cổ phiếu không giữ được mức giá cao nhất trong phiên. Điều này cho thấy, sự hưng phấn chưa đủ sức thúc đẩy lực cầu tạo các đỉnh giá mang tính bứt phá. Thực tế, khu vực đỉnh đang cản trở chỉ số là ngưỡng kháng cự lớn cả về độ mạnh và thời gian chi phối thị trường do đó sự vội vàng trong các phiên giao dịch gần đây được coi như các phép thử quan trọng.

Theo đó, sự tích lũy và kéo ngang của giá là những diễn biến cần thiết và được ủng hộ trong các phiên tới. Điều quan trọng là các ngưỡng hỗ trợ có khả năng gây đảo chiều vẫn được bảo toàn và nâng cao dần lên theo xu hướng hồi phục. Các diễn biến hiện tại của thị trường vẫn đang củng cố cho khả năng bứt phá của chỉ số. Do đó, áp dụng chiến lược giữ nguyên danh mục và cùng bám theo chỉ số là khá phù hợp trong bối cảnh hiện tại.

VN-Index có khả năng quay lại test ngưỡng 625 điểm

(CTCK BIDV – BSC)

Thị trường đã có một phiên tăng điểm bứt phá qua ngưỡng 625 khá thuyết phục với sự đóng góp của nhiều mã bluechips, trong đó có các mã dầu khí và ngân hàng, đồng thời nhóm ngành bảo hiểm cũng có mức đóng góp khá ấn tượng.

Dòng tiền được cải thiện mạnh và tập trung chủ yếu vào các mã bluechips, parge và midcap, trong khi nhiều cổ phiếu penny tăng nóng vừa qua tiếp tục điều chỉnh. Khối ngoại tiếp tục mua ròng mạnh cũng là lực hỗ trợ lớn cho thị trường. VN-Index có khả năng quay lại test ngưỡng 625 điểm khi đang ở rất gần ngưỡng trên của kênh tăng giá, nhà đầu tư có thể tận dụng nhịp điều chỉnh để gia tăng cổ phiếu đón nhịp tăng tới 638 điểm.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.