(ĐTCK) Nhiều khả năng VN-Index sẽ điều chỉnh ở phiên 9/1. Trường hợp chỉ số điều chỉnh ở biên độ nhỏ cùng thanh khoản giảm, nhà đầu tư có thể mở vị thế với những cổ phiếu cơ bản tốt.

Báo Đầu tư Chứng khoán lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số công ty chứng khoán cho phiên giao dịch ngày 9/1.

Hạn chế “lướt sóng” liên tục

(CTCK FPT - FPTS)

Những dấu hiệu xu hướng tiếp tục được cải thiện theo chiều tăng giá, tuy nhiên hoạt động mua đuổi tại mức giá cao trong tuần này sẽ được đánh giá là rủi ro bởi áp lực cản mạnh của vùng đỉnh 690 điểm.

Chính vì thế, nhà đầu tư nếu chưa kịp tham gia vào thị trường trước đó thì nên chờ các điểm thị trường rung lắc mạnh và xác định được chắc chắn vai trò của ngưỡng hỗ trợ để có được vị thế an mua toàn hơn. Các hoạt động “lướt sóng” liên tục vẫn được khuyến nghị chỉ giành cho nhà đầu tư nhanh nhạy, có mức chịu rủi ro cao.

Lực cung vùng giá cao 684-690 điểm là khá mạnh

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường tăng điểm mạnh trong tuần đầu tiên của năm 2017 cho thấy, tâm lý nhà đầu tư lạc quan về triển vọng thị trường năm mới. Tuy nhiên, thanh khoản ở mức thấp thể hiện việc nhà đầu tư vẫn dè dặt với xu hướng tăng này. Thanh khoản ở phiên cuối tuần 6/1 được cải thiện rõ rệt, đây là tín hiệu tích cực cho thị trường. Theo đó, thị trường nhiều khả năng vẫn tăng trong tuần, nhưng sẽ khó khăn hơn, khi lực cung vùng giá cao 684-690 điểm là khá mạnh.

Dự báo, VN-Index sẽ tăng điểm hướng đến kháng cự gần nhất tại 684 điểm và vùng hỗ trợ trong khoảng 669-673 điểm. Nếu vượt mốc 684 điểm, thì mục tiêu tiếp theo của chỉ số là 690-692 điểm.

Nhà đầu tư có thể tích lũy thêm cổ phiếu tại các nhịp điều chỉnh trong phiên, duy trì tỷ trọng hợp lý và hạn chế sử dụng margin trong giai đoạn này, khi sắp tới là kỳ nghỉ Tết Âm lịch.

Bán trading giảm một phần tỷ trọng danh mục ngắn hạn

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

VN-Index đang tiếp cận lại ngưỡng kháng cự xung quanh 680 điểm. Đây được coi là điểm bán trading giảm một phần tỷ trọng đối với danh mục ngắn hạn. Tuy nhiên, về trung hạn, thị trường vẫn đang được đánh giá tích cực.

Vì vậy, nhà đầu tư vẫn có thể tiếp tục nắm giữ danh mục trung hạn, đồng thời tranh thủ các nhịp tăng/giảm điểm ngắn hạn để tái cơ cấu danh mục dang các mã có triển vọng KQKD năm 2016 khả quan như ngân hàng, thép, bất động sản, vật liệu xây dựng...

Mở vị thế với những cổ phiếu cơ bản tốt

(CTCK BIDV – BSC)

Mặc dù tăng điểm tốt, nhưng phiên giao dịch 6/1 vẫn có một số điểm kém tích cực như độ rộng thị trường tiêu cực, áp lực bán mạnh lên ở cuối phiên và VN-Index gặp khó ở ngưỡng kháng cự 682 điẻm.

Nhiều khả năng VN-Index sẽ điều chỉnh ở phiên 9/1. Trường hợp chỉ số điều chỉnh ở biên độ nhỏ cùng thanh khoản giảm, nhà đầu tư có thể mở vị thế với những cổ phiếu cơ bản tốt.

Có thể tăng chạm vùng 700 điểm giai đoạn trước Tết Âm lịch

(CTCK Maritime – MSI)

Phiên 6/1 đánh dấu bởi đà tăng điểm tốt của cả 2 chỉ số. Thanh khoản được cải thiện mạnh cùng với sự hồi phục mạnh mẽ về điểm số của nhóm cổ phiếu ngân hàng, bảo hiểm, chứng khoán. Thị trường tăng điểm tốt trong tuần và chạm ngưỡng kháng cự rất mạnh 680-685 điểm cùng với diễn biến phân hóa ở các nhóm cổ phiếu bảo hiểm, thép, cao su...

Theo đó, VN-Index nhiều khả năng điều chỉnh test vùng kháng cự 680 (+/5 điểm) ở các phiên đầu tuần này, trước khi có thể hồi phục ở lại ở các phiên cuối tuần. Kịch bản thị trường có thể tăng chạm ngay vùng 700 điểm giai đoạn trước Tết Âm lịch là hoàn toàn có thể xảy ra. Chiến lược đầu tư hợp lý hiện nay vẫn là Buy and Hold cổ phiếu nhóm thép, cao su, bảo hiểm... Nhà đầu tư ngắn hạn có thể thực hiện mua vào ở các phiên đầu tuần khi VN-Index điều chỉnh.

VN-Index thử thách vùng kháng cự mạnh 680-685 điểm

(CTCK MB - MBS)

Nhóm cổ phiếu tài chính giao dịch khởi sắc, giúp các chỉ số tăng mạnh trong tuần giao dịch đầu tiên của năm 2017, VN-Index tiệm cận ngưỡng kháng cự 680 điểm, trong khi HNX-Index kiểm nghiệm thành công ngưỡng 82 điểm.

Thanh khoản duy trì ở mức cao hơn so với mức khối lượng trung bình 10 phiên cho thấy, lực cầu tham gia vào thị trường vẫn được duy trì khá tốt. Ngoài ra, hoạt động mua ròng trở lại của khối ngoại cũng là yếu tố tích cực hỗ trợ đà tăng điểm của các chỉ số.

Những yếu tố tích cực trên được kỳ vọng sẽ giúp các chỉ số hướng đến thử thách vùng kháng cự mạnh 680-685 điểm với VN-Index và 83-84 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư đã giải ngân trong những tuần gần đây nên tiếp tục duy trì tỷ trọng cổ phiếu từ 70-80% danh mục nhằm tận dụng đà tăng điểm của thị trường.

Có thể giải ngân vừa phải

(CTCK Phú Hưng - PHS)

Trong phiên 6/1, sắc đỏ vẫn chiếm ưu thế, nổi bật là nhóm dầu khí, bất chấp sự hồi phục của giá dầu thô và nhóm ngành thép cũng đảo chiều giảm mạnh.

Dù vậy, đà tăng của VN-Index đi cùng với dòng tiền trở lại thị trường và việc mua ròng tích cực của khối ngoại là một tín hiệu khá tốt cho thấy, chỉ số có thể tiếp tục chinh phục những ngưỡng cao hơn. Vì vậy, nhà đầu tư có thể giải ngân vào thị trường với một tỷ lệ vừa phải.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.