(ĐTCK) Quan điểm là thị trường không quá đáng ngại, bởi mùa báo cáo kết quả kinh doanh sẽ hỗ trợ, nhưng nhìn về xu thế của Tháng 4 thì vẫn là xu hướng đi xuống. Do đó, tùy từng mã, từng thông tin của nó mà nhiều cổ phiếu vẫn bứt phá tích cực. Chỉ có điều nhà đầu tư không nên mạo hiểm mua đuổi hay sử dụng đòn bẩy quá lớn.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 8/4.

Không mạo hiểm sử dụng đòn bẩy quá lớn

(CTCK Đầu tư Việt Nam – IVS)

Thị trường có 3 phiên tăng trở lại sau khi chạm đến mốc 555 điểm một cách đầy bất ngờ. Khá nhiều người tin rằng, thị trường chỉ thực sự hồi phục mạnh sau khi chạm hoặc rơi sâu hơn mốc 550 điểm. Như đã đề cập, đến nhịp hồi phục của thị trường sau khi chạm đến vùng 550 (+/-5) điểm. Tuy nhiên, theo quan sát, cần nhấn mạnh ở nhịp hồi phục lần này một số điểm như:

(1) Nhịp hồi phục này những mã cổ phiếu lớn đã đóng góp rất lớn;

(2) Cho dù tăng điểm nhưng khối lượng giao dịch lại đang sụt giảm dần đều;

(3) Cây nến tăng điểm của VN-Index sau phiên 7/4 có dấu hiệu cho thấy thị trường sẽ gặp khó khăn vào phiên kế tiếp. Nếu như VN-Index điều chỉnh vào phiên ngày 8/4, có thể nhịp hồi phục này lại bị lung lay tại mốc 570 điểm. Tất nhiên, quan điểm là thị trường không quá đáng ngại bởi mùa báo cáo kết quả kinh doanh sẽ hỗ trợ, nhưng nhìn về xu thế của Tháng 4 thì vẫn là xu hướng đi xuống. Do đó, tùy từng mã, từng thông tin của nó mà nhiều cổ phiếu vẫn bứt phá tích cực. Chỉ có điều nhà đầu tư không nên mạo hiểm mua đuổi hay sử dụng đòn bẩy quá lớn.

Hạn chế mua đuổi

(CTCK Maritime – MSI)

Thị trường tăng điểm không chỉ nhờ sự hồi phục mạnh mẽ từ nhóm dầu khí mà còn được sự hỗ trợ của nhóm cổ phiếu cơ bản vốn hóa lớn, midcap như VNM, FPT, FCN, KDC, FMC...

Có thể tâm lý nhà đầu tư đang cải thiện khá tốt, VN-Index sẽ tiếp nối đà tăng điểm trong phiên 8/4 để hướng tới các mốc kháng cự phía trên 580-590 điểm trong 1, 2 tuần tới. Ngưỡng kháng cự tâm lý 575 là ngưỡng cần phải lưu ý khi xuất hiện sự rung lắc khá mạnh do động thái chốt lời.

Nhà đầu tư có thể gia tăng tỷ trọng cổ phiếu, nhưng chỉ nên tập trung vào những cổ phiếu thuộc nhóm dược phẩm, xây dựng hạ tầng, tiêu dùng, dệt may. Các hoạt động trading ngắn hạn nên hạn
chế mua đuổi cổ phiếu trong phiên ngày mai. Một số cổ phiếu đáng chú ý: FCN, KMR, DHC, CII, IMP,...

Áp lực chốt lời vẫn có thể xuất hiện

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng, đi kèm với đó thanh khoản cũng phần nào được cải thiện. Tuy nhiên, áp lực chốt lời vẫn có thể xuất hiện trong những phiên tới. Thị trường nhiều khả năng sẽ tích lũy tại vùng giá hiện tại, trong bối cảnh thiếu những thông tin hỗ trợ đủ mạnh giúp thị trường tiếp tục bật tăng. Tiếp tục ưu tiên nắm giữ tiền mặt tại thời điểm hiện tại và theo dõi diễn biến dòng tiền trong những phiên tới.

VN-Index vẫn đang vận động trong vùng rủi ro

(CTCK BIDV – BSC)

Tâm lý thị trường vẫn khá tích cực, thể hiện qua lực mua phục hồi tại thời điểm VN-Index nhúng xuống giữa phiên. Đà tăng có thể tiếp tục được duy trì trong phiên tới. Tuy nhiên, VN-Index vẫn đang vận động trong vùng rủi ro. Nhà đầu tư có thể thực hiện mua mới khi thị trường chinh phục thành công ngưỡng kháng cự 570.

Động lực tăng điểm chưa thực sự bền vững

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Động lực tăng điểm nhịp này chưa thực sự bền vững khi đà tăng chủ yếu xuất phát từ diễn biến tích cực đột biến ở một số mã bluechips chi phối thị trường như VNM, GAS... Nhà đầu tư tiếp tục được khuyến nghị duy trì tỷ trọng trung bình đối với danh mục trung, dài hạn. Danh mục ngắn hạn sau khi được khuyến nghị mua vào ở các phiên cuối tuần trước có thể xem xét bán ra một phần ở các phiên thị trường tăng điểm.
N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.