(ĐTCK) Mặc dù kịch bản tăng điểm của thị trường trong trung hạn vẫn được đánh giá cao, tuy nhiên, sau nhịp tăng kéo dài kể từ đầu tháng 2 đến nay, nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện trong tuần tới, đặc biệt khi VN-Index tiệm cận ngưỡng cản mạnh tại vùng điểm 575-580.

ĐTCK lược trích báo cáo nhận định thị trường của một số CTCK cho phiên giao dịch ngày 7/3.

Xu hướng tăng sẽ gặp thử thách mạnh tại vùng 574-580

(CTCP Chứng khoán KIS Việt Nam - KIS)   

Thị trường đang trải qua giai đoạn phục hồi ngắn hạn, dù xu hướng vận động chưa tách khỏi xu thế chung của chứng khoán khu vực. Chưa có nhiều lý do cho thấy đà tăng sẽ dừng lại và VN-Index sẽ tiếp tục vận động đi lên.

Điểm tích cực hiện nay là khối ngoại duy trì hoạt động mua ròng liên tục sang tuần thứ 2. Do đó, VN-Index sẽ có nhiều khả năng tiếp tục test lên vùng 574-580 điểm trong các phiên giao dịch sắp tới. Tuy nhiên, đây là vùng hội tụ của nhiều ngưỡng cản cứng, nên xu hướng tăng của chỉ số có thể sẽ bị thử thách mạnh khi tiến vào vùng này.

Sẽ có những nhịp rung lắc mạnh

(CTCK FPT - FPTS) 

 Các hoạt động giao dịch sẽ cần được cân nhắc kỹ, đặc biệt là hoạt động mua đuổi với mức giá cao do chỉ số được đánh giá là sẽ có những nhịp rung lắc mạnh trong tuần tới. Hiện đường xu hướng tăng từ đáy 513 điểm đang được giữ vững, do đó rủi ro đảo chiều đột biến trong ngắn hạn là chưa đáng lo ngại.

Tuy nhiên, nếu xuất hiện tín hiệu bị bẻ gãy của đường xu hướng này, xác suất cao chỉ số sẽ phải hiệu chỉnh và hành động cơ cấu lại danh mục sẽ cần sớm được triển khai với mục đích đánh giá các tín hiệu mới và bảo toàn hiệu quả của danh mục đầu tư.

Áp lực điều chỉnh sớm xuất hiện

(CTCK Bảo Việt - BVSC)

Mặc dù kịch bản tăng điểm của thị trường trong trung hạn vẫn được đánh giá cao, tuy nhiên, sau nhịp tăng kéo dài kể từ đầu tháng 2 đến nay, nhiều khả năng áp lực điều chỉnh sẽ sớm xuất hiện trong tuần tới, đặc biệt khi VN-Index tiệm cận ngưỡng cản mạnh tại vùng điểm 575-580.

Nhà đầu tư với tỷ trọng cao được khuyến nghị giảm bớt tỷ trọng danh mục ngắn hạn trong các phiên tăng điểm của thị trường trong tuần sau.

Có thể cân nhắc tăng tỷ trọng

(CTCK Sài Gòn Hà Nội - SHS)

Thị trường tiếp tục duy trì đà tăng, tuy nhiên thanh khoản vẫn đi theo xu hướng giảm từ cuối tuần trước cho thấy lực cầu không quá lấn át. Bên cạnh đó, cả VN-Index và HNX-Index đều tiệm cận những ngưỡng kháng cự quan trọng khiến việc xuất hiện rung lắc có thể xảy ra trong những phiên tới.

Về yếu tố bên ngoài, động thái nởi lỏng tiền tệ của PBoC đã tác động tích cực lên thị trường tài chính châu Á và Việt Nam cũng được hưởng lợi từ xu hướng đó. Khối ngoại tiếp tục mua ròng trong tuần qua cũng là một trong những nguyên nhân giúp thị trường duy trì đà tăng.

Quan điểm lạc quan về triển vọng thị trường trong ngắn hạn vẫn được duy trì. Thị trường nhiều khả năng sẽ vượt được vùng kháng cự sắp tới, tương đương mức 576-580 điểm với VN-Index và 81-82 điểm với HNX-Index. Nhà đầu tư có thể cân nhắc tăng tỷ trọng những mã có kết quả kinh doanh 2015 và triển vọng 2016 tốt có sẵn trong danh mục trong những nhịp rung lắc nhẹ của thị trường.

Theo xu hướng điều chỉnh

(CTCK Maritime – MSI)

Áp lực điều chỉnh cuối phiên khiến thị trường không giữ được mốc 575 điểm. Mốc 575 là mốc cản khá mạnh của thị trường trong giai đoạn này. Thị trường tuần sau nhìn chung sẽ đi theo xu hướng điều chỉnh. Cụ thể, VN-Index có thể sẽ test lại ngưỡng kháng cự mạnh 575-578 điểm, chạm đường MA 200 trong phiên đầu tuần, sau đó đảo chiều giảm điểm.

Tuy nhiên, nhìn về dài hạn xu hướng thị trường sẽ tiếp tục đi lên, VN-Index đang hướng tới ngưỡng 600-610 điểm bên cạnh đó vẫn còn đan xen các đợt điều chỉnh. Nhà đầu tư nên tạm ngừng các giao dịch ngắn hạn và có thể xem xét cơ cấu lại danh mục với các mã đã có lợi nhuận kỳ vọng.

N.Tùng
Bình Luận (0)

Bài viết chưa có bình luận nào. Bạn nên dùng tiếng Việt có dấu khi bình luận.